banner
Dịch vụ
Dịch vụ y tế
Nếu quý khách có ý kiến đóng góp xin hãy bấm vào nút bên dưới Đóng góp ý kiến

GÓI PHẪU THUẬT DÍNH THẮNG LƯỠI

GÓI PHẪU THUẬT DÍNH THẮNG LƯỠI

► Dính thắng lưỡi là một dị tật bẩm sinh không nguy hiểm nhưng khiến trẻ khó bú, khó ăn, chậm nói, nói ngọng,... Đây là dị tật bẩm sinh nên không thể phòng tránh, trẻ sinh ra bị dính thắng lưỡi nặng ảnh hưởng chức năng bú sữa thì cắt càng sớm càng tốt cho trẻ. Thông thường trẻ từ 2-3 ngày tuổi trở lên, khỏe mạnh là có thể tiến hành cắt thắng lưỡi.

► Theo BS.CKI Nguyễn Duy Thắng - Trưởng khoa Liên Chuyên Khoa, BVĐK Tâm Trí Nha Trang, cho biết: “Thông thường chỉ định cắt thắng lưỡi (cắt phanh lưỡi) phụ thuộc vào tình trạng bị dính nhiều hay ít và mức độ ảnh hưởng đến cử động lưỡi, quá trình phát âm, bú mẹ của trẻ. Trường hợp trẻ bị dính thắng lưỡi nhiều và ảnh hưởng đến việc bú thì cần cắt sớm, khi dính thắng lưỡi gây ảnh hưởng đến việc phát âm thì cần cắt trước giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ.”

♻ Quy trình cắt thắng lưỡi cho trẻ tại BVĐK Tâm Trí Nha Trang gồm các bước sau, Ba Mẹ tham khảo nhé:

✅ Đánh giá theo dõi: Bác sĩ thăm khám và đánh giá chính xác mức độ dính thắng lưỡi của trẻ.

✅ Thực hiện cắt thắng lưỡi cho trẻ

✅ Chăm sóc trẻ sau cắt thắng lưỡi

????Tuy dính thắng lưỡi không nguy hiểm nhưng cần can thiệp sớm, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng thể chất, ngôn ngữ và thẩm mỹ của trẻ.

thYng_lYYi

Khoa Tai Mũi Họng - BVĐK Tâm Trí Nha Trang hằng năm điều trị vài trăm ca dị tật dính thắng lưỡi ở trẻ nhỏ: cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị y tế hiện đại, thực hiện tiểu phẫu an toàn, nhanh chóng, hạn chế nhiễm trùng, hạn chế tối đa nguy cơ chảy máu…

  ---------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

 Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa. 

 Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

Hotline Cấp cứu 24/7: 0935 088 802Các dịch vụ khác :