Sỏi thận là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Sỏi thận có thể gây ra đau, viêm nhiễm và các vấn đề sức khỏe khác, và việc loại bỏ chúng trở thành một phần quan trọng trong quá trình điều trị. Trong nhiều năm qua, phương pháp tán sỏi thận bằng nội soi ống mềm đã trở thành một giải pháp hiệu quả và an toàn.
Chiều ngày 20/09, , Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang đã tổ chức CME với chủ đề: ‘Điều trị trên bệnh nhân tim mạch chuyển hóa: Hiệu quả của việc kiểm soát chặt chẽ LDLC mục tiêu’, được trình bày bởi PGS.TS.BS Hoàng Văn Sỹ - Trưởng Bộ môn Nội tổng quát Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, đồng thời là Trưởng khoa Nội tim mạch khoa nội Bệnh viện Chợ Rẫy
Ung thư buồng trứng là tình trạng một hoặc cả hai buồng trứng xuất hiện các tế bào bất thường, phát triển thành những khối u ác tính xâm lấn và tấn công phá hủy các mô, cơ quan bộ phận trong cơ thể.
Nội soi tán sỏi thận bằng ống mềm là kĩ thuật cao vừa đáp ứng việc chẩn đoán và điều trị. Phương pháp này chỉ thực hiện được ở những bệnh viện lớn có trang bị máy soi niệu quản và máy laser công suất lớn. Một lợi điểm của phương pháp là không đau, không gây sẹo mổ; người bệnh hồi phục nhanh và thời gian nằm viện 1-2 ngày nếu không có bệnh lý khác đi kèm.