Kiến thức Y Khoa

CẢNH BÁO: GÃY XƯƠNG ĐÙI Ở BỆNH NHÂN ĐÃ THAY KHỚP HÁNG
23/02/2024

CẢNH BÁO: GÃY XƯƠNG ĐÙI Ở BỆNH NHÂN ĐÃ THAY KHỚP HÁNG

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo ngày nay được thực hiện ở nhiều bệnh viện trên cả nước là kỹ thuật loại bỏ khớp háng tổn thương do mắc các bệnh lý và thay thế bằng khớp háng nhân tạo. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân giảm đau khớp háng, phục hồi chức năng vận động để quay trở lại sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên, đi kèm với đó là các biến chứng gãy xương quanh khớp háng giả vẫn cứ xảy ra.

KHI NÀO CẦN NỘI SOI TIÊU HÓA?
21/02/2024

KHI NÀO CẦN NỘI SOI TIÊU HÓA?

Ung thư đường tiêu hóa không có dấu hiệu nhận biết rõ rệt, dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác, bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn tiến triển và khó chữa trị.

TẦM SOÁT BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH
21/02/2024

TẦM SOÁT BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Nhồi máu cơ tim là tình trạng tế bào cơ tim bị thiếu máu nuôi và hoại tử. Nguyên nhân hàng đầu gây nhồi máu cơ tim là do động mạch vành nuôi dưỡng tế bào cơ tim bị hẹp-tắc bởi mảng xơ vữa, làm giảm lượng máu đến nuôi tế bào cơ tim.

CÁC BỆNH DA THƯỜNG GẶP Ở TRẺ
02/01/2024

CÁC BỆNH DA THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

Bệnh da ở trẻ em khá thường gặp, do tình trạng da chưa được trưởng thành như ở người lớn, gây khá nhiều phiền toái cho cả mẹ và bé. Do vậy, người lớn cần coi trọng và hiểu biết một số tình trạng về da, cũng như biết cách dự phòng để bảo vệ làn da cho bé. 

Bài viết sau hy vọng phần nào giúp ích các bà mẹ nuôi con có nhiều thông tin hơn trong việc chăm sóc da cho trẻ.