banner

LOẠI BỎ KHỐI UNG THƯ TRỰC TRÀNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỔ NỘI SOI

Thứ sáu, 14/02/2020, 09:36 GMT+7

Ngày 03/02/2020, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang đã thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư trực tràng.

Bệnh nhân P.Đ ( sinh năm 1947, sống tại Cam Ranh ) đã đi khám tại phòng khám ngoại tiêu hóa với biểu hiện đi cầu phân lỏng và có máu kèm theo phân. Nhận thấy BN có những dấu hiệu bất thường nên BS đã chỉ định thêm nội soi đại tràng và đã phát hiện khối u sùi cách rìa hậu môn 10cm. Sau đó bệnh nhân đã được lấy mẫu u để làm giải phẫu bệnh, kết quả bị ung thư trực tràng trong giai đoạn đầu.

phau-thuat-ung-thu-truc-trang-bv-tam-tri

BS. Khoa Ngoại Lê Đình Linh cùng bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư trực tràng

Ngày 04/02/2020, Bệnh nhân được tư vấn và thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi BS khoa Ngoại Lê Đình Linh cùng các cộng sự của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang tiến hành phẫu thuật cắt khối ung thư trực tràng bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được bác sĩ cho xuất viện.

Được biết, Ung thư trực tràng là ung thư phổ biến hàng thứ 5 tại Việt Nam sau ung thư gan, phổi, dạ dày, vú. Thế nhưng, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90% nếu được điều trị theo phác đồ.

Việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm là việc làm rất quan trọng, không chỉ để phòng bệnh mà còn kịp thời phát hiện bệnh sớm trong giai đoạn khởi phát. Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang đã xây dựng gói khám  Sức khỏe tổng quát phù hợp theo độ tuổi và giới tính, những hạng mục chưa phù hợp hoặc chưa cần thiết đối với độ tuổi và giới tính sẽ được loại bỏ, nhằm giúp khách hàng có thể vừa tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng kiểm tra sức khỏe và tầm soát bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. 


Phòng thông tin y khoa - Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang