banner

VIRUS LẠ TỪ TRUNG QUỐC GÂY BỆNH VIÊM PHỔI

Thứ tư, 22/01/2020, 08:23 GMT+7

20190415_105942_999225_unnamed.max-800x800

Bộ Y tế khuyến cáo về bệnh viêm phổi do Virus lạ từ Trung Quốc

Trước tình hình chủng VIRUS CORONA mới khiến hàng chục người ở Trung Quốc mắc viêm phổi, Bộ Y tế đã ban hành công văn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị căn bệnh này.

Theo đó, Bộ Y tế cho biết Corona là loại virus lớn gây bệnh cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng người bệnh như hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) năm 2012.

Tháng 12/2019, chủng virus Corona mới (nCoV) gây viêm phổi tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xác định và nguy cơ lan rộng. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh

+  Để phòng chống lây nhiễm ngoài cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân: Đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế ngay khi có triệu chứng. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ bằng xà phòng hoặc dung dịch chứa cồn. Che mũi, miệng khi ho và hắt hơi, vứt khăn giấy lau mũi, miệng vào thùng có nấp đậy.

+  Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ, không hút thuốc lá. Vệ sinh môi trường sống, tránh tiếp xúc nơi tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã và tiêm phòng vắc xin đầy đủ.

+  Đối cơ sở y tế, Bộ Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân. Thực hiện tốt biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, tổ chức khu vực cách ly, phòng ngừa cho người bệnh và khách đến thăm.
Nguồn : Báo Mới

 


Phòng thông tin y khoa - Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang