banner

TRONG 2 PHÚT, CẤP CỨU THÀNH CÔNG SẢN PHỤ SUY THAI

Thứ bảy, 09/12/2023, 15:56 GMT+7

TRONG 2 PHÚT, CẤP CỨU THÀNH CÔNG SẢN PHỤ SUY THAI

Vừa qua, Chị N.T.B.L (2002) đến thăm khám thai định kỳ tại BVĐK Tâm Trí Nha Trang khi thai được 38 tuần 4 ngày tuổi. Trong lúc thực hiện đo tim thai cho bé, đội ngũ bác sĩ phát hiện tim thai bé rời rạc bất thường với tần số 50-60 nhịp/phút. Nhận thấy tình trạng thai nhi đang bị đe dọa, ngay lập tức đội ngũ bác sĩ khoa sản đã đưa ra quyết định cấp cứu mổ lấy thai.

Ekip phẫu thuật đã nhanh chóng triển khai và tiến hành gây mê mổ lấy thai chỉ trong vòng 2 phút. Một bé trai nặng 3kg1 được đưa ra khỏi bụng mẹ và bắt đầu hồi sức tích cực. Sau vài phút, em bé không chỉ tự khóc mà còn tự thở, sức khỏe ổn định.

Sau phẫu thuật, trường hợp suy thai của sản phụ được xác định nguyên nhân là do sa dây rốn bên ngôi thai (dây rốn bị chèn ép giữ đầu bé và khung chậu của mẹ) gây tắc nghẽn lưu thông mạch máu rốn dẫn đến tình trạng suy thai. Sau 5 ngày theo dõi tại bênh viện, mẹ và bé đã được xuất viện cùng lời dặn dò theo dõi tái khám của bác sĩ chuyên khoa.

suy_thai_09.12

Suy thai (Thai yếu) là bệnh lý do tình trạng thai kỳ thiếu oxy trong máu hoặc thiếu oxy trong tổ chức khi thai nhi đang sống trong tử cung với các biểu hiện thay đổi ở nhịp tim được phát hiện bằng máy theo dõi tim thai như nhịp nhanh, nhịp chậm, nhịp giảm muộn, nhịp giảm biến đổi lặp lại hoặc tình trạng bất thường.

Suy thai không chỉ nguy hiểm đến tính mạng thai nhi mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Để chăm sóc bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ bầu cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ và khi có triệu chứng bất thường như thai nhi không cử động hoặc cử động ít, âm đạo chảy máu, cơn gò tử cung liên tục và dồn dập thì cần đi khám ngay để bác sĩ có hướng xử trí kịp thời.

 

---------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

Hotline Cấp cứu 24/7: 0935 088 802


marketing.nt
TAG: