banner

TỚI MỘT VỀ BA - HẠNH PHÚC NHÂN ĐÔI

Thứ hai, 16/03/2020, 14:38 GMT+7

"CHÚC MỪNG EM, NGƯỜI HÙNG CỦA ANH" đây là lời chúc của anh chồng "siêu dễ thương" dành tặng cho người vợ sau khi vượt cạn thành công tại Tâm Trí Nha Trang.

Có lẽ như là chuyện bình thường của bao người nhưng riêng đối với đôi vợ chồng trẻ sinh năm 1993 thì đây là câu chuyện diệu kỳ mà anh chị đã tô vẽ thêm cho cuộc sống tươi đẹp này. Sản phụ T . T . Y, tuy có vóc dáng nhỏ bé nhưng chị đã cùng lúc hạ sinh 2 bé trai kháu khỉnh, một bé  có cân nặng 3,4 kg và một bé nặng 3,2 kg .

ca-sinh-doi

Hai bé trai kháu khỉnh, một bé  có cân nặng 3,4 kg và một bé nặng 3,2 kg 

Với các trường hợp sinh đơn đã từng được hạ sinh ở Bệnh viện Tâm Trí, các bé đều có cân nặng trung bình khoảng 3,3 kg. Đặc biệt chỉ có 1 trường hợp đã từng hạ sinh tại bệnh viện là có cân nặng kỷ lục tới 6,5kg. Các sản phụ mang đơn thai đã cảm thấy rất mệt rồi nhưng đây lại là song thai nên tất cả mệt mỏi dường như gấp đôi và chắc chắn tử cung chật chội của chị cũng sẽ chịu áp lực không nhỏ.

Khi chị đến thăm khám và được biết chị mang song thai, các bác sĩ Khoa Sản của bệnh viện đã chuẩn bị kế hoạch theo dõi và chăm sóc đặc biệt dành cho chị. Mang song thai thường sẽ sinh sớm trước 38 tuần nhưng chị thì vẫn hạ sinh 2 bé bình thường ở tuần thứ 39. Tuy nhiên do song thai lớn nên chị bị đờ tử cung và mất nhiều máu sau khi mổ lấy thai. Toàn bộ ê kíp mổ của khoa sản và phòng mổ của bệnh viện đã có thái độ xử trí rất tích cực, dứt khoát và kịp thời, sản phụ đã được cứu sống. Hai cháu trai, chào đời an toàn, mạnh khỏe.

Xin cảm ơn toàn thể ê kíp mổ đã giúp chị T. T. Y viết lên câu chuyện diệu kỳ này.

 

khoa_san_benh_vien_tam_tri_nha_trang_2

Bác sĩ khoa Sản Nguyễn Văn Hên đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật

khoa_san_benh_vien_tam_tri_nha_trang_3

khoa_san_benh_vien_tam_tri_nha_trang

Ê kíp mổ ca phẫu thuật lấy song thái


Phòng thông tin y khoa - Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang