banner

THIẾU MÁU NÃO - NGƯỜI ĐÀN ÔNG BẤT NGỜ BỊ ĐỘT QUỴ TẤN CÔNG

Thứ ba, 07/03/2023, 16:11 GMT+7

THIẾU MÁU NÃO - NGƯỜI ĐÀN ÔNG BẤT NGỜ BỊ ĐỘT QUỴ TẤN CÔNG

- Sáng ngày 06/03, bệnh nhân nam V.M.T 78 tuổi, nhập viện vì đột ngột lơ mơ và yếu liệt nửa người phải trước nhập viện 40 phút.

- Khám tại khoa cấp cứu ghi nhận bệnh nhân yếu liệt nửa người phải, câm lặng do mất ngôn ngữ toàn bộ, tình trạng tri giác ngủ gà.

- Người bệnh được chụp phim CT Scan não- mạch máu não khẩn và được xác định đột quỵ thiếu máu não nhưng không tắc mạch máu lớn trong sọ. Thuốc tiêu huyết khối được tiêm và truyền khẩn cấp cho bệnh nhân. Thời gian từ lúc người bệnh nhập cấp cứu đến khi được tiêm thuốc (thời gian cửa- kim) là 45 phút.

- Sau 15 phút tiêm thuốc, bệnh nhân tỉnh , trả lời được tên và giơ tay chân phải được theo y lệnh. 4 giờ sau nhập viện, bệnh nhân phục hồi hoàn toàn. BN sẽ được khảo sát MRI não để ghi nhận tổn thương nhồi máu não và theo dõi điện tim qua màn hình Monitor để phát hiện bệnh nhân có những cơn rối loạn nhịp, cùng làm các xét nghiệm khác để xác định nguyên nhân gây đột quỵ. 45 phút sau nhập viện người bệnh được can thiệp kịp thời và xoay chuyển tình trạng hoàn toàn...

- Đơn vị Đột quỵ bệnh viện Tâm Trí Nha Trang đặt mục tiêu cho năm 2023 với thời gian cửa - kim trung bình cho tất cả các ca điều trị cấp đột quỵ thiếu máu não là không quá 60 phút. 60 PHÚT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI...

BS_VINH

- Nếu nghi ngờ người thân bị Đột quỵ, đừng chần chờ, hãy đưa ngay đến bệnh viện. Thời gian vàng của điều trị đột quỵ thiếu máu não cấp kể từ lúc khởi phát triệu chứng là: 4.5 giờ đối với thuốc tiêu huyết khối và 6 giờ đối với can thiệp lấy huyết khối cơ học.

==========================

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa???

☎️ Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

Hotline Cấp cứu 24/7:0935 088802


marketing.nt
TAG: