TẦM SOÁT BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Thứ tư, 21/02/2024, 08:06 GMT+7

TẦM SOÁT BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Nhồi máu cơ tim là tình trạng tế bào cơ tim bị thiếu máu nuôi và hoại tử. Nguyên nhân hàng đầu gây nhồi máu cơ tim là do động mạch vành nuôi dưỡng tế bào cơ tim bị hẹp-tắc bởi mảng xơ vữa, làm giảm lượng máu đến nuôi tế bào cơ tim.

???? Người có bệnh mạch vành thường biểu hiện triệu chứng đau ngực hoặc khó thở khi gắng sức, khi lao động hoặc hoạt động thể thao. Một số trường hợp, người mắc bệnh động mạch vành không có triệu chứng rõ ràng trước đó, nhưng tình cờ xuất hiện triệu chứng ngất, đột tử hoặc rối loạn nhịp tim nguy hiểm đe dọa tính mạng.

???? Tuổi mắc bệnh động mạch vành hiện nay ngày càng có xu hướng trẻ hóa, cá biệt có trường hợp người bệnh 20 – 30 tuổi đã nhập viện vì các biến cố liên quan đến bệnh mạch vành. Thói quen hút thuốc lá, lối sống ít vận động, chế độ ăn dư thừa năng lượng cùng tình trạng rối loạn chuyển hóa đường, rối loạn chuyển hóa chất béo, tăng huyết áp…được xem là những yếu tố nguy cơ làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh mạch vành trong dân số.

ChYp_CT_mYch_vanh

⭐️ Hội Tim mạch Việt Nam khuyến cáo những đối tượng dưới đây cần tầm soát bệnh mạch vành:

- Người từ 40 tuổi trở lên có triệu chứng đau ngực, khó thở khi gắng sức.

- Người bị bệnh tiểu đường.

- Người bị cao huyết áp.

- Người bị rối loạn chuyển hóa lipid máu.

- Người béo phì.

- Người hút thuốc lá.

- Tiền sử gia đình có người thân trực hệ (cha mẹ, anh em, con cái) mắc bệnh lý tim mạch.

- Vận động viên, phi công, thủy thủ cần tầm soát bệnh lý tim mạch trước các hoạt động chuyên môn.

???? Chụp MSCT MẠCH VÀNH đã chứng minh vai trò là một phương pháp thăm dò an toàn và chính xác, không xâm lấn trong việc tầm soát, chẩn đoán bệnh động mạch vành; cũng như giúp phân biệt các nguyên nhân gây đau ngực khác. Hội Tim Hoa Kì và Hội Tim mạch Việt Nam chính thức khuyến cáo sử dụng MSCT MẠCH VÀNH là một biện pháp chẩn đoán bệnh mạch vành ở những đối tượng nguy cơ.

????Với lợi thế về máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ và kĩ thuật viên kinh nghiệm, BVĐK Tâm Trí Nha Trang hàng năm đã tiến hành thực hiện hàng trăm lượt chụp MSCT MẠCH VÀNH, giúp chẩn đoán bệnh chính xác cho bệnh nhân cũng như hỗ trợ các bác sĩ tim mạch trong việc điều trị.

???? Quý khách có nhu cầu thăm khám, chẩn đoán bệnh mạch vành vui lòng liên hệ HOTLINE: 0906 557535


marketing.nt