TẦM QUAN TRỌNG CỦA NỘI SOI TIÊU HÓA TRONG TẦM SOÁT UNG THƯ TIÊU HÓA

Thứ bảy, 22/07/2017, 00:02 GMT+7

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NỘI SOI TIÊU HÓA TRONG TẦM SOÁT UNG THƯ TIÊU HÓA

Hiện nay, ung thư đường tiêu hóa (bao gồm ung thư đại tràng, dạ dày, thực quản…) đang được xếp trong nhóm bệnh ung thư nội khoa có tỷ lệ người mắc cao nhất ở Việt Nam, đồng thời cũng là một trong 4 loại ung thư gây tử vong nhiều nhất. Trong đó, kết quả nghiên cứu tại thành phố HCM cho thấy, ung thư dạ dày chiếm 6,8% ở nam giới và 3,7% ở nữ giới, còn tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở nam và nữ lần lượt là 13,5% và 9,7%.  Do vậy, các bệnh ung thư đường tiêu hóa đang trở thành nỗi ám ảnh rất lớn về sức khỏe của người Việt chúng ta.

 

nYi_soi_tieu_hoa

Mặc dù là nhóm bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao nhưng ung thư tiêu hoá hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Do vậy, việc thực hiện các phương pháp sàng lọc trong ung thư đường tiêu hoá có thể giúp sớm tìm ra các dấu hiệu của bệnh, từ đó xây dựng phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ống tiêu hóa là một cơ quan rất khó để chẩn đoán bệnh lý. Các phương pháp hiện đại như siêu âm, chụp cắt lớp điện toán (CT) hay chụp cộng hưởng từ (MRI) không mang lại hiệu quả cao khi chẩn đoán các bệnh liên quan tới ống tiêu hóa.

Trong khi đó, thông qua nội soi, bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện được những tổn thương ở hệ tiêu hóa dù rất nhỏ, với kích thước chỉ vài milimét. Từ kết quả nội soi, bác sĩ có thể chỉ định sinh thiết để tìm tế bào ung thư từ lúc khối u còn rất nhỏ, trước khi bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng, do đó có thể điều trị kịp thời, cứu người bệnh khỏi tình trạng tử vong. Vì thế, kỹ thuật nội soi được sử dụng rất rộng rãi và là phương pháp hiệu quả nhất để phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.

Đến thăm khám và nội soi tiêu hóa tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng chuẩn mực, được trang bị hệ thống máy móc ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với người bệnh. Qua đó, mang đến cho khách hàng cảm giác an tâm và thoải mái nhất trong suốt quá trình nội soi.

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang hân hạnh tư vấn cho sức khỏe của bạn !

·         Địa chỉ: 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Nha Trang

·         Điện thoại: (058) 3887 599 hoặc hotline : 0906 557 535

·         Email: pac.nt@tmmchealthcare.com

·         Facebook: https://www.facebook.com/TamTriNhaTrang

·         Website: http://bvtamtrinhatrang.com.vn/

 


Diễm My