banner

Phẫu thuật thành công trường hợp bị Sỏi Thận San Hô

Thứ sáu, 18/02/2022, 11:34 GMT+7

Các Bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang vừa tiến hành phẫu thuật thành công ca Sỏi Thận san hô phức tạp, tái phát cho cụ Ông B, 70 tuổi ở Cam Lâm, Khánh Hòa. Bệnh nhân vào viện với biểu hiện đi tiểu ra máu kéo dài.. Được biết Ông B đã từng phẫu thuật Sỏi thận cách đây 14 năm nay tái phát lại với những diễn biến hết sức phức tạp như Bệnh nhân khó đi tiểu và tiểu ra máu kéo dài.

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Đình Trí - Giám Đốc Chuyên môn Ngoại - Sản, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang cho biết: "Đây là trường hợp hiếm gặp, sỏi san hô của bệnh nhân lớn, nhiều nhánh và có nhiều sỏi nhỏ kèm theo, Bệnh nhân tái phát và phải phẫu thuật lần 2."

soi-than-san-ho

Viên sỏi san hô lớn và các viên nhỏ của Bệnh nhân.

Mặc dù lớn tuổi nhưng sau khi phẫu thuật bệnh nhân phục hồi rất nhanh chóng. Được các Bác sĩ cho xuất viện và về nhà trong niềm hân hoan của người nhà.

soi-than-san-ho22

Ông B và vợ sau khi về nhà (Ảnh do gia đình cung cấp)

Sỏi san hô (tên tiếng anh là Staghorn Calculi) dùng để chỉ những viên sỏi phân nhánh lấp đầy toàn bộ hoặc một phần của bể thận và đài thận, tạo thành hình ảnh như cây san hô. Sỏi thận san hô ít gây triệu chứng đau, ít triệu chứng ở bàng quang nên bệnh nhân ít biết và ít quan tâm. Hậu quả tồn tại lâu dài trong thận, gây thận bị ứ nước, nhiễm trùng và dẫn đến suy giảm chức năng thận. Sỏi san cần phải được can thiệp Ngoại khoa đúng phương pháp và sớm để phục hồi chức năng thận.

 

 


Phòng Marketing TTNT
TAG: