banner

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP BỆNH NHÂN SỎI TÚI MẬT MANG THAI 7 TUẦN

Thứ sáu, 02/02/2024, 10:49 GMT+7

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP BỆNH NHÂN SỎI TÚI MẬT MANG THAI 7 TUẦN

Ngày 12 tháng 1, Chị G (1986) Việt kiều Úc, đến thăm khám tại BVĐK Tâm Trí Nha Trang trong tình trạng đau bụng vùng thượng vị liên tục nhiều ngày. Qua siêu âm phát hiện có sỏi kích thước 15,3mm nằm tại cổ túi mật và gây ra viêm túi mật cấp. Đặc biệt, bệnh nhân đang mang thai 7 tuần.

Trước tình trạng này, đội ngũ y bác sĩ khoa Nội - Ngoại - Sản - Gây mê hồi sức đã tiến hành hội chẩn để đưa ra phương án điều trị an toàn cho mẹ và thai nhi.

Đội ngũ Y Bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật nội soi cắt túi mật. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân dần phục hồi, thai nhi ổn định và được xuất viện sau 4 ngày theo dõi chăm sóc.

2

1

Những thay đổi trong suốt thai kỳ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của túi mật gây sỏi mật dạng sỏi hoặc bùn. Mặc dù không phải tất cả phụ nữ mang thai đều bị sỏi túi mật, nhưng nếu có thì có thể gây ra những triệu chứng và biến chứng như đau quặn túi mật, viêm túi mật, viêm đường mật túi mật và viêm tụy cấp do sỏi ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Vì vậy, các mẹ bầu nên thăm khám thai định kỳ để đảm bảo có một sức khỏe tốt cho thai nhi.

---------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535


marketing.nt
TAG: