banner

PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN MỘT GIẢI PHÁP HOÀN HẢO

Chủ nhật, 11/12/2016, 18:06 GMT+7

PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN MỘT GIẢI PHÁP HOÀN HẢO

 

Thoát vị bẹn là bệnh thường gặp ở nam giới, không loại trừ lứa tuổi nào. Nguyên nhân thoát vị bẹn là do tồn tại ống phúc tinh mạc (bẩm sinh) hay gặp ở trẻ em, có điểm yếu của cân cơ thành bụng (mắc phải) gặp ở người trưởng thành.

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn là gì ?

thoat_vY_bYn_1

Thoát vị bẹn là bệnh thường gặp ở nam giới, không loại trừ lứa tuổi nào.

Thoát vị bẹn là tình trạng các tạng bên trong ổ phúc mạc đi ra ngoài qua điểm yếu ở thành sau của ống bẹn. Thoát vị có thể phát sinh ở nhiều bộ phận của cơ thể như: bẹn, rốn, đùi, bìu, môi lớn (ở nữ giới).

Thoát vị bẹn ở nam giới được định vị ở háng khi ruột chui tọt xuống bẹn, thậm chí chui luôn vào bìu. Lý do có hiện tượng đó, bởi vì, ống bẹn là đường đi của tinh hoàn từ ổ bụng xuống bìu trong thời kỳ phôi thai vào tuần thứ 12 cuối thai kỳ.

Thoát vị bẹn thường gặp ở nam giới với mọi lứa tuổi: bẩm sinh, trẻ em, người lao động nặng hoặc người già có thành bụng yếu.

Bệnh nhân thoát vị bẹn xuất hiện các triệu chứng như: Xuất hiện khối phồng vùng bẹn, thường bị bên phải nhiều hơn bên trái. Khối này mềm, thường không đau, rõ hơn khi đứng, to lên khi rặn, ho, hắt hơi, khóc... (khi có sự tăng áp lực trong ổ bụng). Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có cảm giác đau đớn, khó chịu và xuất hiện một khối u phồng ở vùng bẹn. Trong một số trường hợp, thoát vị bẹn có thể gây ra biến chứng cấp tính nguy hiểm cho bệnh nhân, thậm chí có thể xảy ra hiện tượng xoắn vặn và gây nghẹt.

Tương tự như các phương pháp nội soi khác, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân và rạch đường rạch nhỏ ở bụng để đặt trocar (một trocar 10mm và 2 trocar 5mm). Ổ bụng được bơm khí CO2 để tạo khoang cho bác sĩ có thể thực hiện các thao tác trong ổ bụng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ phân tích lỗ thoát vị và đặt lưới để tăng cường thành bụng.

Khi nào bạn cần phẫu thuật thoát vị bẹn ?

thoat_vY_bYn_2

Khi phát hiện bệnh lý thoát vị bẹn, dù là trẻ em hay người lớn bạn cũng nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật vì thoát vị bẹn không thể tự khỏi được.

Khi phát hiện bệnh lý thoát vị bẹn, dù là trẻ em hay người lớn bạn cũng nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật vì thoát vị bẹn không thể tự khỏi được.

Phẫu thuật nội soi thoát vị được áp dụng cho hầu hết các trường hợp thoát vị bẹn (thoát vị bẹn trực tiếp hay gián tiếp, thoát vị bẹn tái phát sau mổ mở).

Ưu điểm của Phương pháp phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn :

Có 2 phương pháp phẫu thuật thoát vị bẹn cơ bản đó là: Phẫu thuật mở và phẫu thuật nội soi. Tuy nhiên, với nhiều ưu thế đạt được, phương pháp mổ nội soi hiện đại đã dần thay thế phương pháp phẫu thuật thoát vị bẹn truyền thống.

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn an toàn, mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân:

·         Hạn chế tổn thương các mô mềm hoặc tạng không liên quan.

·         Thời gian nằm viện ngắn: Hầu hết bệnh nhân sau mổ có thể ra viện trong vòng 1-2 ngày sau mổ.

·         Thời gian phẫu thuật từ 30 đến 60 phút.

·         Thời gian hồi phục chỉ từ 3 - 5 giờ sau phẫu thuật

·         Bạn có thể trở lại hoạt động nhẹ nhàng sau 1 – 2 tuần. Những hoạt động gắng sức nên đợi sau khoảng 4 tuần sau mổ.

·         Ít đau sau mổ: các nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh nhân sau mổ nội soi thoát vị bẹn ít đau hơn nhiều so với mổ mở truyền thống do việc chỉ rạch đường nhỏ trên ổ bụng.

·         Tỷ lệ tái phát thấp.

·         Giá trị thẩm mĩ cao

Lợi ích mà bạn được hưởng khi lựa chọn phẫu thuật tại Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang ?

thoat_vY_bYn.png_3

Với trang thiết bị hiện đại, không ngừng cập nhật những thiết bị y tế tiên tiến nhất bệnh viên luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi.

  • Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang là địa chỉ tin cậy, uy tín được giới chuyên môn cũng như khách hàng đánh giá cao.
  • Với trang thiết bị hiện đại, không ngừng cập nhật những thiết bị y tế tiên tiến nhất bệnh viên luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi. Mỗi phòng mổ đều được trang bị đầy đủ hệ thống cách âm, đèn mổ, bàn mổ và các dụng cụ hỗ trợ ca mổ hiện đại của các hãng thiết bị y tế danh tiếng giúp ca mổ diễn ra vệ sinh, an toàn.
  • Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với các bác sỹ gây mê, kỹ thuật viên, điều dưỡng phòng mổ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại khoa Ngoại - bệnh viện Đa khoa Tâm trí Nha Trang.
  • Được hưởng dịch vụ chăm sóc ưu việt với một chi phí thấp
  • Bệnh viện thanh toán BHYT cho tất cả các khách hàng đến khám và điều trị có BHYT.

Chia sẻ của một bệnh nhân sau phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn tại Bệnh viện:

Anh Cao Xuân D (1985) đến từ Cam Lâm chia sẻ: cách đây một thời gian anh đau vùng bẹn phải, cơn đau xảy ra nhiều lần và có một khối phồng lúc to, lúc nhỏ, hay xảy ra những lúc anh làm việc nặng. Sau đó anh đến bệnh viện Tâm Trí Nha Trang khám và được BS. Phan Hữu Nhân ( Trưởng khoa ngoại ) kết luận anh bị thoát vị bẹn phải, BS Nhân có tư vấn cho anh Phương pháp phẫu thuật nội soi. Mới ban đầu anh cũng lo sợ vì đa phần anh hỏi người quen bị bệnh giống anh họ đều mổ hở, nhưng sau khi bàn bạc với gia đình anh đã quyết định nhập viện mổ vào ngày 30/11 vừa qua. Đến bây giờ anh rất hài lòng vì lựa chọn của mình dưới sự chăm sóc tận tình của bác sĩ và điều dưỡng khoa Ngoại Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang  chỉ 24h sau mổ anh đã hoạt đông bình thường và xuất viện ngay hôm sau (1/12/2016). Không còn những khó chịu vì những cơn đau ,cuộc sống, công việc của anh đã trở lại như bình thường, anh rất cảm ơn Bác Nhân và các bạn điều dưỡng của bệnh viện , sau khi đến với bệnh viện Tâm Trí quan điểm về việc đi bệnh viện đã hoàn toàn thay đổi.

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang hân hạnh là nhà chăm sóc sức khỏe cho bạn!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ :

Bệnh viện đa khoa Tâm trí Nha Trang, 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Nha Trang.

·        Gọi đến số (058) 3887 599 hoặc hotline : 0906 557 535

·        Địa chỉ Facebook : https://www.facebook.com/TamTriNhaTrang/

 

 

 


Diễm My