banner

PHẪU THUẬT CẮT TRĨ KHÔNG ĐAU BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO - TỈ LỆ TÁI PHÁT SAU MỔ THẤP

Thứ ba, 19/02/2019, 10:38 GMT+7

PHẪU THUẬT CẮT TRĨ KHÔNG ĐAU BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO - TỈ LỆ TÁI PHÁT SAU MỔ THẤP

PHẪU THUẬT CẮT TRĨ KHÔNG ĐAU BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO - TỈ LỆ TÁI PHÁT SAU MỔ THẤP

Trên thế giới có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, trong đó phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo ít xâm lấn, không đau và tỉ lệ tái phát thấp, đã và đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, nhờ những ưu điểm mà nó mang lại.

     Bệnh trĩ rất thường gặp, tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh họat làm chất lượng cuộc sống giảm sút. Do tâm lý e ngại, đa số bệnh nhân chỉ âm thầm chịu đựng, không đi khám hoặc tìm đến bác sĩ khi bệnh đã quá muộn.

    Hiện trên thế giới có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ, trong đó phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo ít xâm lấn, không đau và tỉ lệ tái phát thấp, đã và đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, nhờ những ưu điểm mà nó mang lại. 

1. Bệnh trĩ (Haemorrhoids Hemorroides)

     Bệnh trĩ được tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ, là hậu quả của sự sụt và sa xuống của từ 1 đến 3 búi xơ mạch (fibrovascular cushions) của ống hậu môn. Bệnh trĩ thường gặp ở những người đứng nhiều, ngồi nhiều, ít đi lại, táo bón kinh niên, hội chứng lỵ, các nguyên nhân tăng áp lực ổ bụng (viêm phế quản mãn gây ho nhiều, suy tim, xơ gan…), những u bướu vùng hậu môn trực tràng cũng là nguyên nhân của trĩ. Trĩ được phân biệt gồm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Có thể chia thành 4 độ:

- Độ I: trĩ nội ở trong hậu môn.

- Độ II: trĩ sa ra ngoài khi rặn đi ngoài sau đó tự co lên.

- Độ III: trĩ sa ra ngoài không tự co lên được phải lấy tay đẩy lên.

- Độ IV: Trĩ sa liên tục thường xuyên ngoài hậu môn.

longo1

     Bệnh trĩ không những gây nhiều bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lí người bệnh. Điều trị bệnh trĩ không đúng cách hoặc điều trị muộn có thể gây nên những nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, nghẹt búi trĩ, hình thành áp xe hậu môn,... khiến búi trĩ sa nhiều hơn, gây đau đớn và có thể gây hoại tử, nhiễm trùng máu hoặc rách, nứt hậu môn.

2. Cắt trĩ theo phương pháp Longo - Không đau, tỉ lệ tái phát thấp.

    Cắt trĩ theo phương pháp Longo được ra đời từ năm 1993, tác giả là Antonio Longo một phẫu thuật viên người Ý. Cắt trĩ theo phương pháp Longo sử dụng máy cắt đồng thời khâu nối. Phẫu thuật dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt và khâu phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co nhỏ lại. Vết cắt và khâu nằm trên vùng ít cảm giác của ống hậu môn giúp cho bệnh nhân giảm đau đáng kể sau phẫu thuật, phục hồi nhanh, đại tiện sau mổ.

longo2

3. Ưu điểm của phẫu thuật Longo:

  • Thời gian phẫu thuật ngắn chỉ từ 10 – 50 phút tùy theo tình trạng bệnh.
  • Sau phẫu thuật , bệnh nhân chỉ cần nằm viện 1-2 ngày là có thể xuất viện.
  • Ít đau sau mổ: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác.
  • Tỉ lệ tái phát sau mổ rất ít: do cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn.

4. Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo không đau và hiệu quả tại Bệnh viên Đa khoa Tâm Trí Nha Trang:

      Nếu Quý khách đang gặp phải những vấn đề liên quan đến bệnh trĩ như mô tả dưới đây, Quý khách nên đến thăm khám tại các Bệnh viện lớn và uy tín để được điều trị kịp thời, hiệu quả.

   - Đứng lâu, ngồi nhiều, ít đi lại, gia đình tiền sử có người mắc trĩ.

  - Bị táo bón kinh niên, đại tiện ra máu, thường xuyên phải rặn gắng sức. Có khối lồi hoặc ngứa ngáy ở hậu môn.

  - Mắc rối loạn chức năng ruột, có thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh.

  - Thai phụ mang thai to, sinh con trên 4kg, đẻ trên 3 con.

  - Người già với triệu chứng giãn các dây chằng vùng hậu môn.

      Để đặt lịch khám và phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang cùng BS. Phan Hữu Nhân (Giám Đốc Chuyên môn BV), Quý khách vui lòng liên hệ SDT +84 258 3 887599  hoặc đăng ký tại ĐÂY.