banner

NỤ CƯỜI VÀ GIỌT NƯỚC MẮT ĐÃ RƠI… (NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐỘT QUỴ)

Thứ hai, 20/03/2023, 15:56 GMT+7

NỤ CƯỜI VÀ GIỌT NƯỚC MẮT ĐÃ RƠI

(NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐỘT QUỴ)

♦ Ông T. 78 tuổi, đang bình thường bỗng đột ngột bị liệt nửa người phải, nói ú ớ, mất ngôn ngữ hoàn toàn do bệnh đột quỵ nhồi máu não cấp tính. Trong vòng 4.5 giờ vàng ông đã đến và được điều trị tiêu sợi huyết cấp cứu tại BV Tâm Trí Nha Trang. 
♦ Sau thời gian điều trị, ông T. đã phục hồi hoàn toàn các triệu chứng do đột quỵ. Xuất viện và đến ngày tái khám thì ông đã có thể đi lại bình thường và trở về sinh hoạt với cuộc sống của một con người lạc quan yêu đời. 
♦ Ông T. vẫn với vẻ cứng rắn của một người lính phi công phiên dịch, nhưng khi gặp lại BS và sau giây phút mừng rỡ, ông T. đã vỡ òa xúc động và nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ đã giúp đỡ, đồng hành cùng ông trong cuộc chiến chống đột quỵ. 
♦ Niềm vui của người bác sĩ như được nhân đôi, BVĐK Tâm Trí Nha Trang gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đồng nghiệp, quý y bác sĩ và trân trọng sự tin yêu của bệnh nhân, người dân đã chọn điều trị tại Tâm Trí Nha Trang.
♦ Tuy con đường phía trước còn nhiều gian nan thử thách nhưng với nguồn năng lượng tích cực, cùng với sự tin yêu của quý bệnh nhân sẽ là nguồn động lực cho Đơn vị Đột quỵ BV Tâm Trí Nha Trang hoạt động hiệu quả hơn, mang lại nhiều giá trị cho sức khoẻ cộng đồng nhằm phòng chống lại căn bệnh Đột Quỵ.

YYt_quY_bs_vinh
--------------------------------------
60 PHÚT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI...
Nếu nghi ngờ người thân bị Đột quỵ, đừng chần chờ, hãy đưa ngay đến bệnh viện. Thời gian vàng của điều trị đột quỵ thiếu máu não cấp kể từ lúc khởi phát triệu chứng là: 4.5 giờ đối với thuốc tiêu huyết khối và 6 giờ đối với can thiệp lấy huyết khối cơ học.
--------------------------------------
VẬY LÀM SAO TÔI CÓ THỂ NHẬN RA DẤU HIỆU CỦA ĐỘT QUỴ?
Bạn chỉ cần kiểm tra những câu hỏi đơn giản như sau: 

-  Mặt - Người nhà bạn cười như thế nào? Miệng hay mắt có xệ một bên hay không? 
-  Tay - người nhà bạn có đưa được cả hai tay lên không? 
-  Nói - người nhà bạn có nói rõ ràng hay hiểu những gì bạn nói không?

---------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

Hotline Cấp cứu 24/7: 0935 088 802


marketing.nt
TAG: