banner

NHAU BONG NON Ở TUẦN 37, SẢN PHỤ ĐƯỢC CẤP CỨU KỊP THỜI

Thứ sáu, 28/06/2024, 16:16 GMT+7

NHAU BONG NON Ở TUẦN 37, SẢN PHỤ ĐƯỢC CẤP CỨU KỊP THỜI

Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận thai phụ ra máu nhiều âm đạo, tim thai dao động 157 lần/phút. Sản phụ được chẩn đoán theo dõi nhau bong non và được chuyển mổ cấp cứu nhằm cứu thai ngay lập tức.

2_8

 

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận có nhiều máu đông dưới màng ối, kiểm tra phát hiện bánh nhau đã bong 1/3 và dưới bánh nhau có khối máu tụ kích thước 5x6cm. Bằng chứng trên khẳng định chính xác chẩn đoán nhau bong non và quyết định mổ lấy thai cấp cứu là hoàn toàn kịp thời. Bé trai nặng 2900gr khỏe mạnh chào đời trong niềm vui của gia đình và ekip phẫu thuật. Đội ngũ bác sĩ khoa Sản-Gây mê Hồi sức tiếp tục xử trí cầm máu và bảo tồn tử cung cho sản phụ.

1_7

 

Nhau bong non là tình trạng bánh nhau bong ra trước thời điểm thai nhi sẵn sàng xổ ra ngoài. Đây được xem là một tai biến sản khoa nguy hiểm, thường gặp ở thai phụ vào 3 tháng cuối thai kỳ. Một vài biểu hiện nhận biết nhau bong non như: đau bụng dữ dội, cơn gò xuất hiện liên tục, ra máu âm đạo,... Nếu không phát hiện và xử trí kịp thời, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và bé

------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

 

 

 

 
 

 

 

marketing.nt
TAG: