banner

MỔ CẤP CỨU THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP THAI SUY

Thứ ba, 08/08/2023, 16:21 GMT+7

Logo_BV_1MỔ CẤP CỨU THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP THAI SUY

 

Ngày 22/7/2023, Sản phụ P.T.K.L (29 tuổi, địa chỉ Bình Định) đến tại khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang để khám thai định kỳ. Trong quá trình khám và siêu âm, bác sĩ phát hiện sản phụ có dấu hiệu suy thai khẩn cấp với tần số tim thai dao động thấp 80-100 lần/phút mặc dù chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Trước tình trạng đe dọa sinh tồn của thai nhi, các bác sĩ hội chẩn thống nhất phương án phẫu thuật khẩn cấp để cứu lấy em bé. Sau khi trao đổi và được sự đồng thuận gia đình và sản phụ, các bác sĩ sản khoa kết hợp với ekip khoa gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công, kết quả: Chị L. sinh được một bé gái cân nặng 2,7kg; ngay tại phòng mổ các bác sĩ nhi khoa cũng có mặt đồng thời để hồi sức cho bé an toàn. Sau 5 ngày theo dõi tại bệnh viện, mẹ và cháu bé đã được xuất viện cùng lời dặn dò theo dõi tái khám của các bác sĩ chuyên khoa.

thai_suy

Suy thai (Thai yếu) là bệnh lý do tình trạng thai kỳ thiếu oxy trong máu hoặc thiếu oxy trong tổ chức khi thai nhi đang sống trong tử cung với các biểu hiện thay đổi ở nhịp tim được phát hiện bằng máy theo dõi tim thai như nhịp nhanh, nhịp chậm, nhịp giảm muộn, nhịp giảm biến đổi lặp lại hoặc tình trạng bất thường.

Suy thai không chỉ nguy hiểm đến tính mạng thai nhi mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Để chăm sóc bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ bầu cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ và khi có triệu chứng bất thường như thai nhi không cử động hoặc cử động ít, âm đạo chảy máu, cơn gò tử cung liên tục và dồn dập thì cần đi khám ngay để bác sĩ có hướng xử trí kịp thời.

 --------------------------------------------- 

 Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ NHA TRANG

Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

☎️ Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

☎️ Hotline Cấp cứu 24/7: 0935 088 802


marketing.nt