banner

KHÁNH HÒA MỔ CỨU THAI PHỤ VỠ THAI NGOÀI TỬ CUNG

Thứ ba, 01/11/2016, 20:57 GMT+7

KHÁNH HÒA : MỔ CỨU THAI PHỤ VỠ THAI NGOÀI TỬ CUNG
SKĐS - BS. Nguyễn Thanh Nam, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí - Nha Trang (BVTT) cho biết, khoa vừa mổ cấp cứu một sản phụ thai ngoài tử cung bị vỡ, đang nguy hiểm đến tính mạng.

Sản phụ là chị T.N, 31 tuổi, ở phường Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo các bác sĩ khoa sản (BVTT), trước đó, sản phụ đang điều trị tại một bệnh viện có uy tín khác tại Nha Trang.

Tối ngày 26/10, sản phụ thấy vẫn ra máu và đau bụng ngày càng dữ dội. Do đó, sản phụ đã đến Bệnh viện Tâm Trí khám lại và đề nghị nhân viên y tế cho xe chuyển đi Bệnh viện phụ sản Từ Dũ (TP.HCM).

Tuy nhiên, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phát hiện thai ngoài tử cung dọa vỡ (ở vòi trứng trái).

 

Bác sĩ thăm khám cho sản phụ sáng 29-10.

 

Theo đó, khoa khuyến cáo cần mổ cấp cứu gấp, nếu chuyển đi tuyến trên sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy chỉ trong khoảng 30 phút nhập viện, kíp mổ đã nhanh chóng mổ lấy khối thai ngoài tử cung ra và cắt vòi trứng trái, sau mổ, hiện tại sản phụ hồi phục tốt.

Tại giường bệnh, sản phụ T.N chia sẻ: “Do thiếu thông tin, nên chỉ muốn được chuyển đến các bệnh viện ở TP.HCM điều trị mới an tâm. Qua điều trị ở đây thấy trang thiết bị y tế, chuyên môn… giờ thì tôi an tâm và xin cảm ơn các thầy thuốc đã tận tình cứu chữa, giúp tôi qua cơn nguy kịch mà không phải chuyển lên tuyến trên”.

 

 

Công Thi


Diễm My