banner

Khánh hòa: lần đầu tiên can thiệp giúp sản phụ đẻ không đau.

Thứ hai, 09/05/2016, 15:16 GMT+7

SKĐS - Ngày 7-5, Bác sĩ Phạm Thanh Nam Trưởng khoa sản Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, bệnh viện này đã thực hiện thành công kỹ thuật giúp sản phụ sinh con không đau lần đầu tiên. Hiện sản phụ và bé gái mới sinh đều khỏe mạnh.

Sản phụ là Võ Thị Trần Thủy , địa chỉ Tổ 8- Vạn Giã- Vạn Ninh, vào viện ngày 5-5,  lý do thai lần 2, 36-37 tuần ối vỡ non lúc vào tim thai 140l/p, cơn go tử cung thưa nhẹ, ối vỡ hoàn toàn...Sau khi sản phụ và người nhà được bác sĩ giải thích kĩ thuật sinh không đau và sản phụ đã đồng ý thực hiện.

Kết quả, sản phụ sinh thường một bé gái, cân nặng 2900gr, sau sinh mẹ và bé khỏe, sau 2 ngày nữa sản phụ sẽ xuất viện.

 

Can-thiep-giup-san-phu-de-khong-dau

Niềm vui của sản phụ và bé sau khi sinh

 

Đây là ca sinh không đau lần đầu tiên ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, TP. Nha Trang (Khánh Hòa), cũng là ca sinh không đau đầu tiên ở tỉnh khánh Hòa.

Đẻ không đau là phương pháp làm cho sản phụ mất cảm giác đau khi chuyển dạ và khi sinh, do vậy sản phụ rất thoải mái, hít thở đều đặn do đó cung cấp đầy đủ oxy cho thai nhi một cách tốt nhất, qua đó khi sinh em bé khỏe hơn, giảm nguy cơ ngạt và suy hô hấp, sản phụ không bị mất sức sau sinh, hồi phục sức khỏe nhanh chóng hơn.

Theo Báo Sức khỏe và Đời Sống