banner

HỘI THẢO TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHUYÊN ĐỀ “TỰ CHĂM SÓC VÀ THEO DÕI BỆNH LÝ TIỂU ĐƯỜNG TẠI NHÀ”

Thứ sáu, 17/03/2017, 18:06 GMT+7

HỘI THẢO TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHUYÊN ĐỀ

“TỰ CHĂM SÓC VÀ THEO DÕI BỆNH LÝ TIỂU ĐƯỜNG TẠI NHÀ”

hYi_thYo_tiYu_YYYng

Bệnh tiểu đường được xếp vào một trong những bệnh mãn tính nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam ước tính có khoảng 5 triệu người đang mắc phải bệnh tiểu đường, con số này còn tiếp tục gia tăng nếu như người dân không tự biết bảo vệ sức khỏe của mình.

Bệnh tiểu đường là gì ?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Biểu hiện của bệnh tiểu đường là mức đường trong máu luôn tăng cao, ở giai đoạn mới phát người bệnh thường xuyên thấy khát nước, khô miệng, tiểu nhiều về đêm.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không và mức độ ra sao là nỗi lo không chỉ riêng của nhựng người mắc bệnh mà còn là nỗi lo chung của mỗi chúng ta. Theo số liệu thống kê gần đây của Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế trên toàn cầu cứ 8 giây là có một người chết vì bệnh tiểu đường. Các nước phát triển có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao hơn các nước đang phát triển do ảnh hưởng từ lối sống thiếu lành mạnh trog xã hội hiện đại. Theo xu hướng này, dự đoán vào năm 2030, con số đó không dừng lại và sẽ tăng lên khoảng 30%.

Sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường là những tổn thương (biến chứng) do đường máu tăng cao kéo dài gây ra tại các cơ quan đích như: tim, thận, mắt, thần kinh và mạch máu. Cho dù đó là bệnh tiểu đường type 2 hay type 1, biến chứng đều làm tăng nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ, bệnh lý bàn chân, suy thận cùng với nhiều rủi ro khác. Nhưng bằng cách kiểm soát tốt đường huyết, điều trị tích cực các bệnh cơ hội như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, phát hiện sớm và điều tri kịp thời biến chứng, bạn có thể ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả biến chứng để chung sống hòa bình với căn bệnh này.

hoi_thao_tieu_dYYng

(Biến chứng của bệnh tiểu đường)

Như vậy, con sóng bệnh tiểu đường ngày càng là nỗi lo lắng uy hiếp đến sức khỏe con người từ trẻ em đến người cao tuổi. Vì vậy nếu không có những điều cần biết về bệnh tiểu đường thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Với mục đích mang đến cho cộng đồng những kiến thức đúng đắn về bệnh Đái Tháo Đường ,hướng dẫn mọi người có lối sống lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và cải thiện chất lượng sống của những người đã mắc bệnh này. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang tổ chức :HỘI THẢO TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHUYÊN ĐỀ “TỰ CHĂM SÓC VÀ THEO DÕI BỆNH LÝ TIỂU ĐƯỜNG TẠI NHÀ”

Đến với hội thảo các Khách hàng sẽ được hỏi đáp với bác sĩ Đỗ Trần Khánh Hà – Trưởng khoa Nội Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang về kiến thức y khoa cho người bệnh tiểu đường, bên cạnh đó Khách hàng còn được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc , theo dõi bệnh đái tháo đường tại nhà.

Tại hội thảo, khách mời tham gia còn được xét nghiệm đường huyết miễn phí và tư vấn về sức khỏe cũng như cách phòng ngừa bệnh tiểu đường cho từng Khách hàng.

Thời gian diễn ra hội thảo :  vào lúc 8h00’ thứ 6 ngày 24 tháng 3 năm 2017

Tại hội trường tầng 4 Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang

Đối tượng tham gia: Tất cả các khách hàng có nhu cầu tư vấn, chăm sóc sức khỏe, tìm hiểu về bệnh lý tiểu đường. 

Cách thức đăng kí tham gia :

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang hân hạnh được chào đón quý khách !

 

 


Diễm My