banner

HỘI THẢO KHOA HỌC- CẬP NHẬT CÁC TIẾN BỘ TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B,C

Thứ hai, 25/07/2016, 15:33 GMT+7

CẬP NHẬT CÁC TIẾN BỘ TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B,C

(SK&MT) - Tại Việt Nam, tỉ lệ người nhiễm virút viêm gan B chiếm 10 - 20% /tổng số dân. Tỉ lệ người mắc viêm gan C chiếm khoảng 6%. Hai loại virút này là nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh xơ gan và ung thư gan. Hiện nay, viêm gan B đã có vắc xin phòng bệnh, riêng viêm gan C chưa có.
 

Vừa qua, dưới sự chủ trì của GS.TS. Hoàng Trọng Thảng - Phó Chủ tịch Hội Gan Mật, Tiêu hóa miền Trung Tây Nguyên, Hội thảo khoa học cập nhật các tiến bộ trong chuẩn đoán và điều trị viêm gan B, C được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa).

Hơn 50 bác sĩ, cán bộ y tế của tỉnh Khánh Hòa tham gia hội thảo, được nghe và trao đổi những vấn đề liên quan đến bệnh viêm gan vi rút B, C. Qua đó, cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị 2 bệnh lý này như: tầm quan trọng của kháng nguyên HbeAg trong viêm gan B; viêm gan B ở thai phụ và trẻ sơ sinh; ảnh hưởng của bệnh lý này lên thai nhi khi thai phụ mắc viêm gan B; những thất bại trong dự phòng bệnh lý viêm gan B ở thai phụ; sự đột biến và đề kháng thuốc đối với 2 bệnh lý này; các chẩn đoán xác định viêm gan virút C cấp; một số phác đồ điều trị mới đối với bệnh lý viêm gan C… .

 


Diem My