banner

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ BVĐK TÂM TRÍ NHA TRANG ĐÃ KỊP THỜI CỨU LẤY BÀN TAY CỦA BỆNH NHÂN DO BỊ TẤM KÍNH CẮT

Thứ bảy, 05/11/2022, 15:36 GMT+7

Anh Đ.V.T (60 tuổi, Cam Lâm) có tiền sử tăng huyết áp, bị tấm kính cắt vào cổ tay, và được đưa vào BV huyện Cam Lâm (khoảng 16h chiều cùng ngày) sơ cứu, băng ép. Tại thời điểm đó, bệnh nhân đã nhận thấy bàn tay và ngón tay bầm tím, máu ra rất nhiều, không gấp được cổ tay và các ngón tay. Sau đó, anh T đã vào BVĐK Tâm Trí Nha Trang để kiểm tra lại tình trạng vào lúc 18h39p.

đứt gân tay

Tình trạng Anh T sau khi bị kính cắt

Tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình - BVĐK Tâm Trí Nha Trang, các Bác sĩ đã cẩn thận, tỉ mỉ làm các xét nghiệm chẩn đoán để đánh giá tình trạng của anh T. Bác sĩ đã chẩn đoán: Vết thương cẳng tay (P) đứt toàn bộ; Động mạch quay, Động mạch trụ, Thần kinh giữa, Đứt gân gấp dài ngón cái, Gân gấp sâu gân gấp nông các ngón, Gân gấp cổ tay quay + cánh tay quay, Gân gấp cổ trụ, Gân gang tay dài, cơ cánh tay quay.

Rất nhanh chóng,. BSCKII. Phạm Trường Linh chỉ định “Phẫu thuật Vi phẫu nối mạch máu thần kinh cơ” cho bệnh nhân. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý của các Bác sĩ mà ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Theo BSCKII. Phạm Trường Linh – Khoa Ngoại tổng hợp:” Với tình trạng đứt động mạch quay và động mạch trụ, không cung cấp được máu cho bàn tay. Nếu không được nối mạch máu kịp thời, đồng thời không có kíp Gây mê hồi sức tốt hoặc nếu  bệnh nhân phải di chuyển thêm một quãng đường dài hơn để đến Bệnh viện hay phải đợi để làm xong thủ tục hành chính…thì nguy cơ có thể là cắt cụt do hoại tử bàn tay.”

phau thuat vi phau noi mach

Tình trạng Anh T. ổn hơn nhiều sau ca phẫu thuật


marketing.nt