banner

ĐIỀU TRỊ TIẾT MỒ HÔI TAY VÀ NÁCH BẰNG PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐỐT HẠCH GIAO CẢM

Thứ năm, 04/07/2019, 09:18 GMT+7

Bệnh nhân N.T.T.H (SN 2000 – sống tại thôn Cửu Lợi, xã Cam Hòa, Cam Lâm). Chị bị ra mồ hôi tay rất nhiều, đặc biệt mỗi khi căng thẳng hay hồi hộp là bàn tay lại “ướt sũng”, nhiều khi đang viết mà mồ hôi tiết ra ướt cả trang giấy gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của chị. Được biết, đây là căn bệnh bẩm sinh của chị, nó khiến chị rất ngại ngùng khi tiếp xúc với những người khác. Chị đã cố gắng thử điều trị nhiều lần bằng thuốc và nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng vẫn không thay đổi. Đến ngày 28/06, nhờ được sự giới thiệu của người thân nên chị đã đến bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang để khám và điều trị.

dieu-tri-moi-hoi-tay-va-nach4

Sau quá trình thăm khám, chị được bác sĩ chỉ định phẫu thuật nội soi để đốt hạch giao cảm, điều trị tăng tiết mồ hôi. Đây là phương pháp phẩu thuật ít gây đau và rủi ro rất thấp.

Ngày 29/06, sau khi đã tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được bác sĩ Lê Đình Linh thuộc khoa Ngoại của bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang tiến hành phẫu thuật ngay trong ngày.

Theo Bác sĩ Linh chia sẻ Hệ giao cảm chi phối tiết ra mồ hôi tay và vùng nách, bao gồm 4 hạch từ 1,2,3,4 và nằm hai bên cột sống và tương ứng với các đầu xương sườn từ 1 đến 4. Để điều trị tăng tiết mồ hôi này, bác sĩ đã chọn đốt hạch số 2 và số 3, vì khi đốt 2 hạch này sẽ làm khô mồ hôi tay, nách và sau đó bàn tay sẽ trở nên ấm hơn, không còn lạnh nữa.

Ca phẫu thuật đã kết thúc thành công tốt đẹp và sau một ngày theo dõi, sức khỏe của chị H đã dần ổn định nên chị đã được xuất viện. Hiện tại tay của chị H không còn tiết ra mồ hôi nhiều như trước nữa. Chị đã rất xúc động và hạnh phúc khi sau bao nhiêu năm, bây giờ chị đã có thể thoải mái, lao động sinh hoạt bình thường và không ngại ngùng khi tiếp xúc với mọi người nữa.

Xin gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Lê Đình Linh rất nhiều.

dieu-tri-moi-hoi-tay-va-nach3

Bệnh nhân được theo dõi sau khi phẫu thuật

dieu-tri-moi-hoi-tay-va-nach1

Chị N.T.T.H (sống tại thôn Cửu Lợi, xã Cam Hòa, Cam Lâm)

dieu-tri-moi-hoi-tay-va-nach2

Bàn tay khô mồ hôi và trở nên ấm hơn, không còn lạnh như trước


Phòng Kinh doanh - Tiếp Thị