banner

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ BẸN TRÁI CHO BÉ TRAI NĂM TUỔI

Thứ ba, 25/04/2023, 16:31 GMT+7

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ BẸN TRÁI CHO BÉ TRAI 5 TUỔI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang đã tiếp nhận một trường hợp bé trai 5 tuổi ở Diên Khánh.

Cháu bé nhập viện với triệu chứng có một khối sưng phồng bất thường ở vùng bẹn, khối này phồng to hơn khi bé khóc, ho, chạy nhảy, nhất là về chiều tối.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ khoa Ngoại – BVĐK Tâm Trí Nha Trang chẩn đoán bé bị thoát vị bẹn trái, cần phẫu thuật sớm để đẩy tránh thoát vị bẹn nghẹt. Sau khi hội chẩn chuyên môn & giải thích gia đình, bệnh nhi được các bác sĩ khoa Ngoại - Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang tiến hành phẫu thuật nội soi cấp cứu. Bác sĩ mở đường nhỏ 5mm ổ bụng, qua nội soi đẩy tạng thoát vị nghẹt vào lại ổ bụng và đóng lại lỗ thoát vị, phẫu thuật hoàn toàn qua nội soi.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của ekip phẫu thuật, ca mổ thoát vị bẹn chỉ diễn ra trong 15 phút mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi hồi phục nhanh, bé trở lại sinh hoạt bình thường chỉ vài giờ sau mổ và được xuất viện ngay trong ngày.

thoat_vY_bYn_be_5t

BS CKI Huỳnh Công Bình - khoa Ngoại - BVĐK Tâm Trí Nha Trang cho biết: thoát vị bẹn biểu hiện bằng một khối u phồng ở bẹn, khối phồng này có khuynh hướng di chuyển về phía bìu khi trẻ vận động mạnh, chạy nhảy, ho, quấy khóc, rặn hoặc đứng trong thời gian dài.

“Nếu không phát hiện và điều trị sớm, khi ruột nghẹt trong khối thoát vị, có thể dẫn đến giảm tưới máu ruột gây biến chứng hoại tử ruột, thủng ruột, viêm phúc mạc. Tình trạng giảm tưới máu cũng làm tổn thương tinh hoàn ở bé trai và nguy cơ xoắn, hoại tử buồng trứng ở bé gái”, bác sĩ Bình nhấn mạnh.

---------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

 Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa. 

 Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

Hotline Cấp cứu 24/7: 0935 088 802


marketing.nt