banner

ĐIỀU TRỊ BỆNH LOÃNG XƯƠNG - GIẢM THIỂU RỦI RO TÀN PHẾ CHO NGƯỜI BỆNH

Thứ sáu, 22/03/2024, 15:34 GMT+7

ĐIỀU TRỊ BỆNH LOÃNG XƯƠNG - GIẢM THIỂU RỦI RO TÀN PHẾ CHO NGƯỜI BỆNH

Theo số liệu thống kê của Hội Cơ Xương khớp Việt Nam, có khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi bị loãng xương với nhiều mức độ khác nhau.

Vừa qua, bệnh nhân T.N, 80 tuổi với bệnh nền loãng xương nặng, nhập viện với tình trạng gãy phức tạp đầu dưới hai xương cẳng tay phải do tai nạn sinh hoạt. Các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít thành công cho bệnh nhân, kết hợp đồng thời điều trị đặc hiệu vấn đề loãng xương kèm tập phục hồi chức năng trong thời gian hậu phẫu, nhằm nhanh chóng giúp bệnh nhân quay trở lại với sinh hoạt bình thường.

2_4

3_3

CÁC BÁC SĨ KHUYẾN CÁO: gãy đầu dưới xương cẳng tay, gãy cổ xương đùi, gãy thân xương đùi và gãy xẹp đốt sống thắt lưng là những chấn thương thường gặp nhất ở bệnh nhân loãng xương. Những tai biến này ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh, làm gia tăng nguy cơ tàn tật và tử vong đặc biệt ở nhóm người cao tuổi với nhiều bệnh nền. Loãng xương có thể được phát hiện thông qua các phương pháp đo loãng xương toàn thân, từ đó người bệnh loãng xương sẽ được bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với việc dùng thuốc điều trị loãng xương đặc hiệu.

CÁC ĐỐI TƯỢNG KHUYẾN CÁO TẦM SOÁT LOÃNG XƯƠNG

- Tất cả phụ nữ trên 65 tuổi

- Tất cả phụ nữ sau mãn kinh

- Tiền sử gãy xương không do chấn thương trong độ tuổi từ 40 đến 45

- Tình trạng thiếu xương tình cờ phát hiện trên phim X-quang

- Sử dụng glucocorticoid hệ thống trên 3 tháng

- Uống nhiều rượu – bia

- Tiền sử gia đình gãy xương do loãng xương

- Nhẹ cân với BMI < 20 kg/m2

Tại BVĐK Tâm Trí Nha Trang đã triển khai máy đo mật độ xương DEXXUM T Quantum  trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi điều trị loãng xương. Với công nghệ DXA – hấp thu tia X năng lượng kép với hai mức năng lượng, máy DEXXUMT Quantum nhanh chóng tính toán đưa ra chính xác mật độ xương của người bệnh. Từ đó, bác sĩ có cơ sở tư vấn cho người bệnh về phương pháp điều trị để làm giảm tốc độ mất xương và phòng tránh bệnh loãng xương.

------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535


marketing.nt
TAG: