banner

DỊCH VỤ NỘI SOI KHÔNG ĐAU – BỎ QUA NỖI SỢ HÃI KHI NỘI SOI TIÊU HÓA

Thứ năm, 07/07/2016, 09:58 GMT+7

DỊCH VỤ NỘI SOI KHÔNG ĐAU – BỎ QUA NỖI SỢ HÃI KHI NỘI SOI TIÊU HÓA

 

Noi_soi_tieu_hoa

Khi bắt đầu thấy các triệu chứng bất thường ở đường tiêu hóa như đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, buồn nôn, rối loạn đại tiện (khó đại tiện, phân táo, phân nát, phân có máu/nhầy máu...) ... bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và bác sĩ sẽ chỉ định nội soi nếu cần thiết. Nếu như trước kia nội soi là “ám ảnh” của nhiều người thì ngay hôm nay, hãy đến với Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang, nội soi tiêu hóa không đau sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho bạn.

Nội soi dạ dày tá tràng, nội soi đại tràng là gì?

Nội soi dạ dày tá tràng và đại tràng được gọi chung là “Nội soi tiêu hóa”. Đây là một phương pháp thăm khám trực tiếp hệ tiêu hóa gồm phần trên: dạ dày tá tràng (nội soi dạ dày tá tràng), phần dưới là tá tràng hay ruột già (nội soi đại tràng). Trong quá trình nội soi, Bác sĩ sẽ luồn một ống soi mềm, đường kính 1 cm qua đường miệng trong nội soi dạ dày, hoặc qua đường hậu môn trong nội soi đại tràng để khảo sát trong lòng ống tiêu hóa, từ đó có được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp.

Tại sao phải nội soi tiêu hóa?

Ống tiêu hóa là một cơ quan rất khó chẩn đoán bệnh lý. Các phương pháp hiện đại như siêu âm, chụp cắt lớp điện toán (CT) hay chụp cộng hưởng từ dù rất đắt tiền nhưng vẫn không có giá trị trong chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa ( không cung cấp được thông tin xác thực về bệnh trạng). Chụp X quang dạ dày hoặc đại tràng bằng thuốc cản quang có thể dùng trong một số trường hợp nhưng vẫn không chính xác bằng nội soi, thậm chí nếu kết quả bất thường bệnh nhân vẫn cần được nội soi để xác định chẩn đóan và điều trị.

Cho đến nay thì nội soi vẫn là phương pháp tối ưu giúp phát hiện các bệnh lý về dạ dày được áp dụng tại các nước phát triển trên thế giới.

Nội soi bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi nội soi.

Noi_soi_tieu_hoa_2

 Ưu điểm của pháp nội soi tiêu hóa không đau :

 •  Khi nội soi gây mê, người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong suốt cả quá trình. Qua đó, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.
 • Nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất , hình ảnh thấy được có thể phóng đại nhiều lần, chụp lưu lại và in ra để nhiều bác sĩ cùng quan sát.
 • Giúp lấy mẫu mô thử nghiệm mô học và tế bào học: khi quan sát thấy thương tổn nào đó, bác sĩ nội soi có thể lấy nhiều mẫu mô ở nơi thương tổn (gọi là sinh thiết) gởi đến đơn vị giải phẫu bệnh để khảo sát vi thể về mô học, tế bào học.
 • Nội soi tiêu hóa còn được dùng để tầm soát phát hiện bệnh lý tiêu hóa giai đoạn sớm.
 • Can thiệp qua nội soi: qua nội soi có thể thực hiện những thủ thuật hoặc phẫu thuật điều trị. Đây là cách điều trị nhẹ nhàng mà hiệu quả hơn so với phẫu thuật kinh điển.
 • Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, bệnh nhân tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Độ ăn toàn cao và chưa có trường hợp xảy ra biến chứng gì được ghi nhận.

Để đảm bảo kết quả nội soi được chính xác nhất, người bệnh cần lưu ý một số điểm sau:

 1. Phải nhịn ăn trước 6 giờ, đồng thời không uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa...
 2. Trước khi nội soi không uống các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel...
 3. Riêng đối với nội soi gây mê phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.
 4. Đối với soi đại tràng bạn sẽ được điều dưỡng hướng dẫn uống thuốc sổ để nội soi.Từ khi bắt đầu uống thuốc sổ bạn phải nhịn ăn.
 5. Lưu ý bạn phải thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ và điều dưỡng viên.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ nội soi không đau:

 • Khách hàng được hưởng BHYT khi nội soi tiêu hóa( ngoài ra khách hàng có BHYT đăng kí tai bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang còn được giảm 30% phí nội soi, sau khi trừ BHYT).
 • Thủ tục đăng kí khám nhanh gọn
 • Chỉ mất 30 phút đợi kết quả.
 • Kết thúc các bước khám, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa Nội giải thích kết quả bảng khám và đưa ra kết luận cuối cùng, đánh giá một cách chính xác tình trạng bệnh dạ dày, kê đơn thuốc(nếu có bệnh) và tư vấn những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe.
 • Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang có trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet, quy trình thực hiện khép kín, an toàn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt dịch vụ nội soi gây mê giúp bạn trải nghiệm quá trình nội soi nhẹ nhàng, không hề thấy khó chịu như lần thăm khám trước mà thấy rất thoải mái sau khi kết thúc nội soi.

Với tầm nhìn sứ mệnh là đảm bảo bệnh nhân luôn được tiếp cận với những Phương pháp điều trị y khoa hiệu quả, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang hân hạnh là nhà chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ :

Bệnh viện đa khoa Tâm trí Nha Trang, 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Nha Trang.

·         Gọi đến số (058) 3887 599 hoặc hotline : 0906 557 535

·         Địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/TamTriNhaTrang/

 

 

 

 


Diem My