CHUYÊN MỤC TƯ VẤN SỨC KHỎE KÌ 1

Thứ tư, 26/04/2017, 23:22 GMT+7

CHUYÊN MỤC TƯ VẤN SỨC KHỎE KÌ 1

Câu hỏi tuần này:

Nội dung câu hỏi: Tôi bị đau cứng cột sống, kết quả chụp MRI là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng 3-4 chèn 5mm. Thỉnh thoảng khi đứng hoặc làm nặng lại đau, đặc biệt đau đến nỗi không ngồi dậy được. Mỗi khi xoay lưng cho đỡ mỏi thì vùng lưng có cảm giác giật đùng đùng, lựa thế mãi mới trườn được người từ giường cho hai chân xuống trước để trụ rồi dùng gậy hoặc thừng để đu người lên. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi phương pháp điều trị phù hợp?

Trân trọng cảm ơn !

Bác sĩ trả lời:

Theo lời khai bệnh sử của bạn , dựa vào triệu chứng và kết quả cận lâm sàng ( sau chụp MRI ) :

Bạn đang bị Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng ( ngang mức L3-L4 ) gây chèn ép rễ và đám rối thần kinh thắt lưng, vì vậy bạn sẽ đau rất nhiều khi thay đổi tư thế và nhất là khi gượng đứng dậy.

YAU_LYNGthoat-vi-dia-dem

Hình ảnh minh họa :    Đau thắt lưng và Thoát vị đĩa đệm

Bạn cần được nghỉ ngơi và nhập viện điều trị. Bác sĩ chuyên khoa Nội cơ-xương khớp sẽ khám , tư vấn và cho chỉ định hợp lý.

Song song với điều trị các thuốc kháng viêm, giảm đau , giãn cơ, giãm phù nề chèn ép rễ thần kinh vùng thắt lưng,  bạn sẽ được Bác sĩ hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu: nghỉ ngơi, thư giãn, xoa bóp và kéo dãn đốt sống với các phương tiện sẵn có tại Bệnh viện. Sau đợt điều trị, bạn sẽ được Bác sĩ  hẹn tái khám và hội chẩn để kiểm tra ,đánh giá kết quả tình trạng phục hồi đĩa đệm hoặc can thiệp ngoại khoa (nếu cần ).  

(Theo Bs.Phạm Đình Minh - CN Nội cơ xương khớp BVĐKTTNT)

Để được giải đáp các vấn đề về sức khỏe các bạn hãy gửi câu hỏi đến địa chỉ mail: pac.nt@tmmcheathcare.com 

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang hân hạnh được tư vấn sức khỏe cho bạn !

     

 


Diễm My