banner

CẤP CỨU CHO 60 DU KHÁCH HÀ NỘI BỊ NGỘ ĐỘC Ở NHA TRANG

Thứ hai, 11/07/2016, 13:44 GMT+7

 

CẤP CỨU CHO 60 DU KHÁCH HÀ NỘI BỊ NGỘ ĐỘC Ở NHA TRANG

Ngày 10/7, các bệnh viện trên địa bàn TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiếp nhận gần 60 người đến cấp cứu do ngộ độc thực phẩm tại một nhà hàng ở bờ biển Nha Trang.

Bệnh nhân ngộ độc điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Bệnh nhân ngộ độc điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, các bác sỹ bệnh viện cho biết đã tiếp nhận cấp cứu cho 5 du khách đến từ Hà Nội sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở đường Trần Phú (TP Nha Trang). Theo bác sỹ Lý Thanh Thư, Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, 5 bệnh nhân nhập viện lúc 9h ngày 10/7, trong tình trạng mệt mỏi, nôn mửa, đau quặn bụng từng cơn, đi cầu phân lỏng nhiều lần… Ngay sau đó, các bệnh nhân đượcthăm khám, xét nghiệm máu, truyền dịch và xác định bị nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn. Đến 13h30 thì có 4 bệnh nhân đã xuất viện, hiện còn một nữ bệnh nhân đang điều trị.

Tại Khoa nội tổng hợp thần kinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, một điều dưỡng tại đây cho biết từ rạng sáng đến 16h cùng ngày đã tiếp nhận khoảng 20 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Những người nhập viện là du khách đến từ Hà Nội sau khi dự liên hoan tại một nhà hàng ven biển ở phía Đông đường Trần Phú (TP Nha Trang) vào tối qua, ngày 9/7.

Anh Vũ Đình Thịnh (Hà Nội), đang nằm điều trị tại Khoa nội tổng hợp thần kinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết, tối qua đoàn tổ chức liên hoan một cuộc thi sắc đẹp ở nhà hàng B.M. với 90 mâm, với khoảng 1.000 người tham dự lễ liên hoan, đa phần đến từ Hà Nội.

CAP_CUU
Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang cũng tiếp nhận 5 trường hợp ngộ độc

“Đến 19h thì liên hoan bắt đầu, mọi người vào mâm ăn uống cho đến khoảng 24h thì tiệc tan. Đến 2h sáng hôm sau thì mọi người bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, nhức đầu”, anh Thịnh cho biết. “Mọi người ngộ độc nghi ngờ do món cua nấu kiểu Singapore vì ai ăn món đó thì bị hầu như bị đau bụng, mệt mỏi, còn những người ăn món khác thì không sao”, anh Thịnh nói thêm.

Chiều ngày 10/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết, thông tin ban đầu sở mới nhận là có 59 người ngộ độc, nhập viện. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hi vọng chiều nay sẽ xuất viện hết. Hiện vụ việc đang được Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm lấy mẫu xét nghiệm, điều tra nguyên nhân.

( Báo Dân Trí - Viết Hảo)     

 

 


Diem My