banner

CẨN TRỌNG VỚI BIẾN CHỨNG, DI CHỨNG SAU KHI MẮC COVID-19

Thứ ba, 15/02/2022, 13:10 GMT+7

     Theo các Chuyên gia Y tế, với những người mắc Covid-19 thì Virus vẫn tiềm ẩn trong cơ thể, do đó 1 số trường hợp nhiều lúc mắc bệnh không có biểu hiện gì nhưng sau đó lại xuất hiện tình trạng "Hậu Covid-19" với các triệu chứng như: Mệt mỏi, đầu đầu, khó thở, mất ngủ, tiêu chảy, hồi hộp, nặng ngực,.... do vậy Bệnh nhân "Hậu Covid-19" cần thăm khám khi có những biểu hiện bất thường để kịp thời phát hiện và điều trị.

Từ trước Tết nguyên đán đến nay, tại khoa Khám bệnh Bệnh viện Tâm trí Nha Trang, có rất nhiều trường hợp đến Khám bệnh với các biểu hiện của triệu chứng "Hậu Covid-19" như: Khó thở, hụt hơi, tức ngực, mất ngủ, giảm khả năng tập trung, đau đầu, ho kéo dài, chóng mặt, ù tai ... điều này cho thấy chúng ta không nên chủ quan với những biểu hiện nói trên.

kham-benh-hau-covid-19_1

Bác sĩ CKI. Đỗ Trần Khánh Hà, Giám đốc chuyên môn hệ Nội - Nhi - Hồi sức Cấp cứu cho biết: Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang đã Xây dựng Phòng Khám "Hậu Covid-19" nhằm cung cấp các Dịch vụ Tầm soát và điều trị toàn diện các di chứng của Covid-19, đánh giá nhu cầu về dinh dưỡng, vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng qua đó chăm sóc, điều trị bệnh nhân từng mắc covid-19 trở lại cuộc sống bình thường. 

     Bác sĩ Khánh Hà cũng cho biết thêm, các bệnh nhân đến khám tại Phòng khám "Hậu Covid" sau khi được tư vấn về chuyên môn và cả tâm lý sẽ được sàng lọc và thăm khám đúng chuyên khoa cần thiết. Điều này giúp bệnh nhân giảm thiểu được cả thời gian và tiền bạc trong quá trình điều tri mà vẫn đạt được hiệu quả phục hồi cao. 

     Đừng để di chứng kéo dài và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hãy đến thăm khám ngay khi xuất hiện những biểu hiện khác thường của cơ thể. 


Phòng Marketing TTNT
TAG: