BVĐK TÂM TRÍ NHA TRANG PHẪUTHUẬT THAY KHỚP HÁNG CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Thứ ba, 13/06/2017, 19:36 GMT+7

BVĐK TÂM TRÍ NHA TRANG PHẪUTHUẬT THAY KHỚP HÁNG CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Sau 5 ngày điều trị sau ca phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang  , BN NTT (sinh năm 1950) đã được xuất viện với sức khỏe hoàn toàn bình phục và di chuyển bình thường.

Trước đó, 8 tháng BN NTT bị vấp ngã nên bị gãy kín xương đùi, BN đã điều trị ở một số nơi nhưng tình hình sức vẫn không chuyển biến tốt, càng ngày BN càng  đau nhiều, không di chuyển được, vết thương sưng đỏ.

Đến ngày 24 tháng 05 năm 2017, gia đình đã đưa BN đến BV Tâm Trí Nha Trang để điều trị. Sau quá trình thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ chẩn đoán BN bị Hoại tử cổ xương đùi trái cần phải phẫu thuật thay khớp háng bán phần.

Tuy nhiên do BN lớn tuổi, vết thương kéo dài lâu ngày ảnh hưởng lớn đến sức khỏe kèm theo bệnh lý tiểu đường tuýp II…khó có thể chịu đựng được ca phẫu thuật này.

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang đã tiến hành hội chẩn để tầm soát tất cả các bệnh lý đi kèm, tiên lượng các nguy cơ rủi ro trong và sau phẫu thuật để gia đình hiểu rõ. Sau 1 tuần, với sự hổ trợ của các bác sĩ Nội khoa bệnh lý tiểu đường của BN đã được điều trị  ổn định, ngày 01/06/2017 BN đã được các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng.

khYp_hang_1

Ca phẫu thuật do các bác sĩ hàng đầu khoa Ngoại  cùng phối hợp chặt chẽ với ekip gây mê hồi sức Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang  thực hiện. Ca phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Kỹ thuật mổ ít xâm lấn, không cắt cơ, hạn chế mất máu tối đa giúp BN sớm phục hồi sau mổ.

Sau  phẫu thuật, BN được theo dõi và kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại khoa Ngoại, kết hợp phục hồi chức năng bằng các bài tập vận động. Nhờ vậy, BN nhanh chóng bình phục và đi lại bình thường.

Sáng ngày  6/6/2017 BN đã được các Bác sĩ Khoa Ngoại làm thủ tục ra viện với các kiểm tra sức khỏe đều tốt, chỉ số đường huyết ở mức ổn định.

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang tất cả cho sức khỏe của bạn !

 

 

 


Diễm My