banner

BỆNH VIỆN TÂM TRÍ NHA TRANG: PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CHO BÉ 19 THÁNG TUỔI BỊ CHÍT HẸP BAO GÂN NGÓN TAY

Thứ sáu, 20/05/2016, 14:42 GMT+7

Ngày 19/05/2016, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết vừa thực hiện thành công một ca mổ chít hẹp bao gân ngón tay phải cho bé nhi 19 tháng tuổi.

chit_hep_bao_gan_tay_1

Trước đó, bé Trần T. A.K  (19 tháng tuổi , TP Nha Trang) nhập viện với kết quả chẩn đoán là bị chít hẹp bao gân ngón tay. Người nhà của bé cho biết, tình trạng bệnh lý của bé đã kéo dài hơn vài tháng nay. Người nhà đã điều trị ở phòng khám tư nhưng không có hiệu quả, đến sáng  ngày 19/5 ngón tay phải bé xưng to, bé đau khóc dữ dội, ngón tay phải không co duỗi được nên người nhà đã đưa bé đến BVĐK Tâm Trí Nha Trang.
Đến 8h00 cùng ngày, sau khi có kết quả chẩn đoán, các bác sỹ khoa Ngoại- BVĐK  Tâm Trí Nha Trang đã tiến hành phẫu thuật cho bé. Theo các bác sỹ, hiện tại bé khỏe , điều dưỡng sẽ làm thủ tục để bé  xuất viện trong ngày. 
 chit_hep_bao_gan_tay_2
(Ảnh: Các bác sĩ khoa Ngoại- BVĐK Tâm Trí NHa Trang đang phẫu thuật cho bé)

 Theo các bác sỹ- BVĐK Tâm Trí Nha Trang, chít hẹp bao gân là biến chứng của tình trạng viêm bao gân của các gân gấp các ngón tay . Một số trường hợp gân gấp bị viêm xuất hiện cục viêm xơ, làm di động của gân gấp qua vùng ngón tay bị cản trở. Mỗi lần gấp hay duỗi ngón tay rất khó khăn, bệnh nhân phải cố gắng mới bật được ngón tay ra hoặc phải dùng tay bên lành kéo ngón tay ra như kiểu ngón tay có lò xo. Đây là một bệnh lý phổ biến ở người lớn tuy nhiên ở trẻ em thì thì tỉ lệ này tương đối hiếm 1-3/1000 trẻ.
Các bác sỹ - BVĐK Tâm Trí Nha Trang đã đưa khuyến cáo, đây là một bệnh lý phổ biến và dễ điều trị các bậc phụ nên đưa con đi  khám sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe , sinh hoạt của trẻ. Nên đưa trẻ nên những bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế, và có dội ngủ bác sĩ giàu kinh nghiêm để điều trị tốt hơn.

 


Diem My