banner

BỆNH VIỆN TÂM TRÍ NHA TRANG ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG DỌA SINH NON CHO THAI PHỤ

Thứ hai, 17/10/2016, 16:16 GMT+7

BỆNH VIỆN TÂM TRÍ NHA TRANG ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG DỌA SINH NON CHO THAI PHỤ

Việc sinh non hay dọa sinh non không còn hiếm gặp hiện nay, khi môi trường xung quanh, thức ăn, đồ dùng đều có những dấu hiệu gây hại cho thai nhi. Đây là nỗi lo sợ của hầu hết các mẹ bầu !

 doa_sinh_non_2doa_sinh_non_1_1

Vấn đề điều trị dọa sinh non còn rất nhiều bàn cải và chưa có một sự thống nhất chung. Các loại thuốc điều trị dọa sinh non trước đây gây nhiều tác dụng phụ, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và bé.

Hiện nay, với phác đồ điều trị dọa sinh non mới , điều trị kết hợp với thuốc Atosiban , khoa sản Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang đã điều trị thành công cho rất nhiều thai phụ “dọa sinh non”.Đây là loại thuốc mới, ít tác dụng phụ , có giá trị cao trong điều trị “dọa sinh non”.

Gần đây nhất là trường hợp của chị  K.T.K.T (1999) địa chỉ tại Diên Lạc, Diên Khánh, Khánh Hòa. Vào lúc 1h45ph ngày 4/10/2016 chị T vào viện trong tình trạng, thai 32 tuần, đau bung từng cơn . Qua thăm khám bác sĩ khoa sản Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang thấy chị T đã có cơn go tử cung, tần suất là 4 cơn / 10 phút, cổ tử cung của chị đã mở 3 cm, ối phồng đầu cao , tiên lượng “ đẻ non” . Qua hội chẩn, bác sĩ Phạm Thanh Nam trưởng khoa sản đã sử dụng Atosiban truyền tĩnh mạch chậm bằng bơm tiêm điện phối hợp với phác đồ điều trị dọa sinh non tại  khoa sản Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang để điều trị cho thai phụ.

sinh_non_2

( Hình ảnh tim thai và cơn go tử cung khi chị T nhập viện)

sinh_non

( Hình ảnh tim thai và cơn go tử cung của chị T lúc 19h cùng ngày)

Đến 19h cùng ngày, tình hình của chị T đã không còn đau bụng, tim thai 145l/ph, cổ tử cung thu nhỏ. Theo dõi đến sáng ngày 7/10/2016 chị T đã được làm thủ tục xuất viện.

Với phác đồ điều trị “ Dọa sinh non” mới này, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang hy vọng sẽ được đồng hành cùng các thai phụ, giúp các thai phụ phần nào xua tan nỗi lo lắng về rủi ro xảy ra trong thai kì, giúp bé yêu của bạn phát triển hoàn thiện nhất.

Phương châm “Tất cả cho sức khỏe của bạn” Bệnh viên đa khoa Tâm Trí Nha Trang luôn luôn không ngừng cập nhật các Phương pháp mới trong y khoa , nâng cao chuyên môn tay nghề để mang lại một dịch vụ y tế tốt nhât cho khách hàng. 

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang tất cả cho sức khỏe của bạn !


Diễm My