banner

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ NHA TRANG THAM GIA THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NGƯỜI TẠI TÒA CHUNG CƯ CAO TẦNG Ở NHA TRANG

Thứ hai, 11/12/2023, 16:28 GMT+7

Sáng thứ 7 vừa qua Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang đã tham gia thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà ở xã hội HQS-SSH07

Tình huống giả định, sáng 9-12, một xe máy của cư dân đang được tại khu vực để xe của tòa nhà bị sự cố chập điện bình ắc quy đã dẫn đến hỏa hoạn. Sau khi phát cháy, bình xăng trên phương tiện này đã phát nổ, khiến ngọn lửa nhanh chóng lan sang các phương tiện lân cận. Khói và khí độc bao trùm khu vực khiến cư dân sinh sống tại tòa nhà hoảng sợ.

Phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy cơ sở đã lập tức triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn lúc ban đầu, kích hoạt các hệ thống báo cháy, chữa cháy, hút khói của tòa nhà; đồng thời cấp báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã tiến hành hướng dẫn cư dân thoát nạn theo cầu thang bộ, trấn an tâm lý cư dân. Do đám cháy phát triển nhanh, lửa và khói bao trùm khu vực tầng để xe của tòa nhà và có nguy cơ cháy lan lên các tầng phía trên.

1

2

4

3

5

6

 

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã điều động phương tiện cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ cơ động đến hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng khác khẩn trương dập lửa, cứu người bị mắc kẹt tại tòa nhà. Công tác chữa cháy và CNCH diễn ra hết sức khẩn trương, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng. Đám cháy sau đó đã được dập tắt hoàn toàn, nhiều người bị mắc kẹt trong tòa nhà đã được lực lượng chức năng giải cứu bằng xe thang; một số người hít phải khí độc các chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp giải cứu, đưa lên xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện chữa trị.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thực tập phương án chữa cháy và CNCH TP. Nha Trang, các lực lượng tham gia cuộc diễn tập đã diễn ra an toàn, hoàn thành các mục tiêu đề ra.

---------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

Hotline Cấp cứu 24/7: 0935 088 802


marketing.nt
TAG: