banner

BÉ GÁI 2 TUỔI VIÊM RUỘT THỪA CẤP ĐƯỢC PHẪU THUẬT NỘI SOI THÀNH CÔNG

Thứ sáu, 02/06/2023, 13:23 GMT+7

BÉ GÁI 2 TUỔI VIÊM RUỘT THỪA CẤP ĐƯỢC PHẪU THUẬT NỘI SOI THÀNH CÔNG

♦ BVĐK Tâm Trí Nha Trang đã thực hiện thành công ca phẫu thuật viêm ruột thừa bằng phương pháp nội soi, bệnh nhân là bé V.N.T.A  2 tuổi, địa chỉ ở TP. Tuy Hòa tỉnh Phú Yên.

♦ Mẹ bé T.A cho biết: ''Bé có triệu chứng đau vùng quanh rốn hơn 1 ngày, gia đình lầm tưởng bé chỉ bị rối loạn tiêu hóa thông thường nên đã mua thuốc bên ngoài cho con uống. Tuy vậy, cơn đau của con vẫn không thuyên giảm, thậm chí còn kèm theo sốt cao nên gia đình đã vội vàng đưa vào BVĐK Tâm Trí Nha Trang”.

♦ Khi tiếp nhận bé T.A, các bác sĩ Ngoại khoa tiến hành thăm khám nhanh chóng, thực hiện xét nghiệm máu, hình ảnh học chẩn đoán. Kết quả cho thấy bé T.A. bị viêm ruột thừa mủ.

♦ Bệnh nhi ngay lập tức được tiến hành phẫu thuật nội soi cấp cứu. Trong vòng chưa đầy 60 phút, các bác sĩ đã cắt thành công ruột thừa viêm, đồng thời rửa và lau sạch dịch bẩn, mủ trong khoang bụng cháu bé. Sau mổ, sức khỏe bé đã hồi phục, ăn uống ngon miệng và xuất viện chỉ sau 2 ngày nằm viện.

♦ BS.CKI Huỳnh Công Bình - Khoa Ngoại – BVĐK Tâm Trí Nha Trang cho biết: “Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi bao gồm cả trẻ em. Những trường hợp này rất khó chẩn đoán vì trẻ chưa có khả năng diễn đạt rõ ràng tình trạng đau của mình và không dễ phân biệt với các bệnh lý có triệu chứng đau bụng khác. Đặc biệt, viêm ruột thừa ở trẻ tiến triển rất nhanh và có thể vỡ dễ dàng. Do vậy việc phát hiện và chẩn đoán sớm viêm ruột thừa để phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa bị viêm, mủ là rất cần thiết nhằm tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.”

em_be_2_tuYi_mY_ruYt_thYa

♦ Hiện nay, BVĐK Tâm Trí Nha Trang đã thực hiện thành công rất nhiều các phẫu thuật nội soi cho trẻ nhỏ như: thoát vị bẹn, viêm ruột thừa, tháo lồng qua bơm hơi, nội soi gắp dị vật đường tiêu hóa... Năm 2023 Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang đặt mục tiêu hướng đến phẫu thuật an toàn-nhanh chóng cho nhóm bệnh nhi. Trong đó 100% các bệnh nhi cần phẫu thuật đều được khám sàng lọc với bác sĩ Nhi khoa-Dinh dưỡng, bác sĩ Tim mạch nhằm đem đến hiệu quả tối đa cho cuộc phẫu thuật – cũng như sự an tâm cho Quý phụ huynh.

---------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

 Số 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Bình Tân, Tp Nha Trang, Khánh Hòa. 

 Số điện thoại: 02583.887.599 - 0906 557 535

Hotline Cấp cứu 24/7: 0935 088 802

 


marketing.nt