banner

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ NHA TRANG PHẪU THUẬT CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO

Thứ tư, 15/06/2016, 08:09 GMT+7

     Bệnh trĩ rất thường gặp, tuy không đe dọa tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh họat làm chất lượng cuộc sống giảm sút. Trên thế giới có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ trong đó phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo hiện đang được áp dụng rộng rãi do những ưu điểm mà nó mang lại.

1. Bệnh trĩ (Haemorrhoids Hemorroides)

     Được tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ, là hậu quả của sự sụt và sa xuống của từ 1 đến 3 búi xơ mạch (fibrovascular cushions) của ống hậu môn.  Bệnh trĩ thường gặp ở những người đứng nhiều, ngồi nhiều, ít đi lại, táo bón kinh niên, hội chứng lỵ, các nguyên nhân tăng áp lực ổ bụng (viêm phế quản mãn gây ho nhiều, suy tim, xơ gan…), những u bướu vùng hậu môn trực tràng cũng là nguyên nhân của trĩ. Trĩ được phân biệt gồm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Có thể chia thành 4 độ:
- Độ I: trĩ nội ở trong hậu môn.

- Độ II: trĩ sa ra ngoài khi rặn đi ngoài sau đó tự co lên.

- Độ III: trĩ sa ra ngoài không tự co lên được phải lấy tay đẩy lên.

- Độ IV: Trĩ sa liên tục thường xuyên ngoài hậu môn.

longo12. Cắt trĩ theo phương pháp Longo là gì?

    Cắt trĩ theo phương pháp Longo được ra đời từ năm 1993, tác giả là Antonio Longo một phẫu thuật viên người Ý. Cắt trĩ theo phương pháp Longo sử dụng máy cắt đồng thời khâu nối. Phẫu thuật dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt và khâu phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co nhỏ lại. Vết cắt và khâu nằm trên vùng ít cảm giác của ống hậu môn giúp cho bệnh nhân giảm đau đáng kể sau phẫu thuật, phục hồi nhanh, đại tiện sau mổ.

longo2

3. Ưu điểm của phẫu thuật Longo:

  • Thời gian phẫu thuật ngắn chỉ từ 10 – 50 phút tùy theo tình trạng bệnh.
  • Sau phẫu thuật , bệnh nhân chỉ cần nằm viện 1-2 ngày là có thể xuất viện.
  • Ít đau sau mổ: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác.
  • Tỉ lệ tái phát sau mổ rất ít: do cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn.

 

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang hân hạnh là nhà chăm sóc sức khỏe cho bạn !


Diem My