Kiến thức Y Khoa

TIÊM VẮC-XIN VIÊM NÃO NHẬT BẢN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?
29/02/2024

TIÊM VẮC-XIN VIÊM NÃO NHẬT BẢN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Viêm não Nhật Bản còn được gọi là viêm não mùa hè, viêm não B, là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây nhiễm trùng nghiêm trọng hệ thần kinh trung ương ở trẻ em và người lớn.

CẢNH BÁO: GÃY XƯƠNG ĐÙI Ở BỆNH NHÂN ĐÃ THAY KHỚP HÁNG
23/02/2024

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo ngày nay được thực hiện ở nhiều bệnh viện trên cả nước là kỹ thuật loại bỏ khớp háng tổn thương do mắc các bệnh lý và thay thế bằng khớp háng nhân tạo. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân giảm đau khớp háng, phục hồi chức n

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo ngày nay được thực hiện ở nhiều bệnh viện trên cả nước là kỹ thuật loại bỏ khớp háng tổn thương do mắc các bệnh lý và thay thế bằng khớp háng nhân tạo. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân giảm đau khớp háng, phục hồi chức năng vận động để quay trở lại sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên, đi kèm với đó là các biến chứng gãy xương quanh khớp háng giả vẫn cứ xảy ra.

KHI NÀO CẦN NỘI SOI TIÊU HÓA?
21/02/2024

KHI NÀO CẦN NỘI SOI TIÊU HÓA?

Ung thư đường tiêu hóa không có dấu hiệu nhận biết rõ rệt, dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác, bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn tiến triển và khó chữa trị.

TẦM SOÁT BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH
21/02/2024

TẦM SOÁT BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Nhồi máu cơ tim là tình trạng tế bào cơ tim bị thiếu máu nuôi và hoại tử. Nguyên nhân hàng đầu gây nhồi máu cơ tim là do động mạch vành nuôi dưỡng tế bào cơ tim bị hẹp-tắc bởi mảng xơ vữa, làm giảm lượng máu đến nuôi tế bào cơ tim.

CÁC BỆNH DA THƯỜNG GẶP Ở TRẺ
02/01/2024

CÁC BỆNH DA THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

Bệnh da ở trẻ em khá thường gặp, do tình trạng da chưa được trưởng thành như ở người lớn, gây khá nhiều phiền toái cho cả mẹ và bé. Do vậy, người lớn cần coi trọng và hiểu biết một số tình trạng về da, cũng như biết cách dự phòng để bảo vệ làn da cho bé. 

Bài viết sau hy vọng phần nào giúp ích các bà mẹ nuôi con có nhiều thông tin hơn trong việc chăm sóc da cho trẻ.

5 LỢI ÍCH LẤY CAO RĂNG
23/11/2023

5 LỢI ÍCH LẤY CAO RĂNG

Lấy cao răng hay cạo vôi răng là quy trình vệ sinh sạch các vôi răng, mảng bám trên răng bằng cách dùng thiết bị có độ rung sóng siêu âm để khiến chúng rớt ra.

KHÁM DINH DƯỠNG CHO BÉ - TẠI SAO KHÔNG?
15/11/2023

KHÁM DINH DƯỠNG CHO BÉ - TẠI SAO KHÔNG?

Tiêu chuẩn dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc bố mẹ thường xuyên đưa con đi khám dinh dưỡng không chỉ giúp đảm bảo bé nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp phát hiện kịp thời các vấn đề sức khỏe của bé.

Để tìm hiểu rõ lý do và lợi ích khi bố mẹ khám dinh dưỡng cho bé, mời bố mẹ cùng xem video chia sẻ dưới đây của Bác sĩ Mai Hoàng Nhi - Khoa Nhi BVĐK Tâm Trí Nha Trang.

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ KHỐI U BUỒNG TRỨNG
04/09/2023

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ KHỐI U BUỒNG TRỨNG

Khối u buồng trứng là một trong những vấn đề phụ khoa phổ biến mà phụ nữ có thể gặp phải. Khối u này có thể gây ra nhiều triệu chứng không mong muốn và đôi khi đòi hỏi sự can thiệp y tế.

TOP 5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM VACXIN HPV NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
22/08/2023

TOP 5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM VACXIN HPV NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Vacxin HPV là loại vắc xin tạo cho cơ thể khả năng đáp ứng miễn dịch chống lại sự xâm nhập và gây bệnh của virus Human Papilloma (HPV) ở người. Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang sẽ giúp bạn giải đáp 5 câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về vacxin HPV nhé

XÉT NGHIỆM NỘI TIẾT TỐ NỮ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
11/08/2023

XÉT NGHIỆM NỘI TIẾT TỐ NỮ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bạn đang lo lắng về tình trạng sức khỏe tuổi dậy thì, khả năng sinh sản, tình trạng mãn kinh hoặc các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe của chị em phụ nữ?

Bạn có biết, những lo lắng này có thể được giải đáp thông qua kết quả của các xét nghiệm nội tiết tố? Nếu nội tiết tố bị rối loạn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào đối với sức khỏe?

Đừng lo, BVĐK Tâm Trí Nha Trang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm nội tiết tố nữ và những điều cần biết  qua những thông tin dưới đây