banner

LƯU TRỮ MÁU CUỐNG RỐN LÀ MÓN QUÀ QUÝ GIÁ CỦA CHA MẸ ÔNG BÀ DÀNH TẶNG CHO CON CHÁU

Thứ sáu, 30/12/2016, 00:04 GMT+7

LƯU TRỮ MÁU CUỐNG RỐN LÀ MÓN QUÀ QUÝ GIÁ CỦA CHA MẸ ÔNG BÀ DÀNH TẶNG CHO CON CHÁU

mau_cuong_ron_1

Tế bào gốc là gì !

Là tế bào có khả năng phát triển thành các tế bào chuyên biệt khác nhau để thay thế cho các tế bào ở các mô , cơ quan bị mất do già và chết tự nhiên hoặc bị tổn thương vì các nguyên nhân khác nhau. Do đó tế bào gốc được coi như « đội hậu bị » đã và đang được sử dụng để chữa được nhiều bệnh nan y như các bệnh suy chức năng tạng, bệnh di truyền và ung thư.

tY_bao_gYc

Tế bào gốc dây rốn là gì ?

Dây rốn là cầu nối giữa thai nhi và người mẹ . Dây rốn được hình thành cùng thai nhi nên các tế bào có trong dây rốn của em bé đều là các tế bào non, có rất nhiều tế bào gốc . Tế bào gốc máu dây rốn tương tự như tế bào gốc tủy xương , nên đã và đang được dùng  để điều trị trên 70 bệnh khác nhau như : ung thư máu , thiếu máu, các bệnh lý di truyền về máu , suy giảm miễn dịch và bệnh chuyển hóa . Ngoài ra , tế bào gốc máu dây rốn còn đang được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như : đột quỵ, bại não , tim mạch …. Tế bào gốc từ màng bao dây rốn đã cho kết quả khả quan trong điều trị các bệnh lý như : tổn thương da, xương, sụn khớp, loét giác mạc khó kiền , đột quỵ, tim mạch…

Tại sao phải lưu trữ tế bào gốc dây rốn ?

 

te_bao_goc_1

Không ai biết trước một em bé từ khi sinh ra , lớn lên có thể mắc bệnh gì. Nếu lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho bé ngay từ khi chào đời thì đây là nguồn tế bào gốc « trẻ », chứa nhiều loại tế bào gốc nhất, có khả năng phù hợp miễn dịch cao nhất khi dùng để chữa bệnh cho chính bản thân bé và các người thân trong gia đình của bé. Vì thế, lưu trữ lâu dài tế bào gốc dây rốn là một biện pháp đảm bảo tương lai sức khỏe của con bạn và gia đình bạn trong hiện tại và tương lai như một hình thức « bảo hiểm sinh học » . Nếu lưu trữ được tế bào gốc dây rốn cho bé thì đây là món quà vô giá mà cha mẹ ông bà dành tặng cho con cháu khi chào đời.

Tế bào gốc dây rốn được thu thập , xử lý và lưu giữ như thế nào ?

mau_cuong_ron_1

Với phương châm « Tất cả cho sức khỏe của bạn » Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang luôn cố gắng mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng , chúng tôi đã liên kết với ngân hàng tế bào gốc MekoStem . MekoStem là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam lưu trữ cả tế bào gốc từ máu dây rốn và tế bào gốc từ màng dây rốn . MekoStem đã được chuyển giao độc quyền công nghệ tế bào gốc màng dây rốn từ công ty CellRearch Corporation – Singapore.

Ngay khi cuộc sinh nở hoàn tất, thay vì bỏ đi như rác thải y tế, dây rốn và bánh nhau được giữ lại để các bác sĩ dùng dụng cụ chuyên biệt lấy toàn bộ máu của em bé còn sót lại trong dây rốn bánh nhau. Quy trình thu thập máu và mô dây rốn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé – vì chỉ thao tác với bánh nhau và dây rốn là thứ bỏ đi. Mẫu thu thập thành công sẽ nhanh chóng được chuyển đến phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn của ngân hàng tế bào gốc và từ màng bao quanh dây rốn, rồi bảo quản lâu dài ở nhiệt độ -196 độ C trong ni-tơ lỏng bằng các thiết bị bảo quản đặt biệt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn về dịch vụ .

Rất hân hạnh được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn :

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang tất cả cho sức khỏe của bạn !

 


Diễm My