banner

LIỆU PHÁP PRP CỨU TINH CHO BỆNH THOÁI HÓA KHỚP

Thứ ba, 14/06/2016, 10:04 GMT+7

Thoái hóa khớp - căn bệnh phổ biến

   Thoái hóa khớp là bệnh khớp mạn tính rất thường gặp và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau và giảm, mất khả năng vận động ở người cao tuổi tại hầu hết các nước trên thế giới..

Các biện pháp điều trị khớp phổ biến hiện nay:

   Các phương pháp điều trị bao gồm kết hợp điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Các biện pháp dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid có hiệu quả nhanh chóng nhưng do tác động toàn thân hay gây nhiều biến chứng như viêm loét dạ dày hành tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, tăng huyết áp, tổn thương gan, thận… trong đó có biến chứng nặng có thể gây tử vong..

Nhìn chung, các biện pháp nội khoa hiện nay điều trị thoái hóa khớp gối chủ yếu nhằm hai mục đích: giảm đau và cải thiện chức năng vận động khớp, tức là vẫn điều trị triệu chứng bệnh chứ chưa đạt tới đích cải thiện được chất lượng sụn khớp hay làm ngừng quá trình thoái hóa.

lieuphap2

      Điều trị ngoại khoa bao gồm đục xương chỉnh trục, nội soi khớp can thiệp, thay khớp gối nhân tạo một phần hay toàn phần chỉ được chỉ định trong những trường hợp có biến đổi giải phẫu khớp hoặc ở giai đoạn muộn của bệnh và thường gây tốn kém nhiều cho bệnh nhân.

Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu tự thân ( PRP)  đã mở ra một hướng mới điều trị bảo tồn thoái hóa khớp với đích tác động tới căn nguyên của bệnh là sụn khớp.

 

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là gì ?

     Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là một phương pháp được sử dụng cho nhiều bệnh lý xương khớp khác nhau đã được thế giới ứng dụng thành công trên 20 năm nay. Huyết tương giàu tiểu cầu là sự cô dặc của các tế bào tiểu cầu này có chứa các yếu tố tăng trưởng khi được tiêm vào vị trí bị bệnh sẽ giúp cho cơ thể của người bệnh tự chữa lành các thương tổn do thoái hóa khớp viêm gân mạn tính.

lieuphap3

PRP được chỉ định cho những bệnh gì ?

    Liệu pháp này được chỉ định điều trị cho những trường hợp sau, klhi mà việc uống thuốc hay chích thuốc không thể giúp lành bệnh :

·         Thoái hóa khớp gối

·         Viêm gót chân

·         Viêm cân gót chân

·         Viêm gân bánh chè khớp gối

·         Viêm quanh khớp vai, khớp khuỷu

Tỷ lệ chữa lành những bệnh lý này bằng liệu pháp PRP là rất cao.

Huyết tương giàu tiểu cầu được chiết tách như thế nào ?

    Huyết tương giàu tiểu cầu được chgieets tách từ chính máu của bệnh nhân. Máu được lấy từ tĩnh mạch cánh tay của bệnh nhân và được cho vào một bộ dụng cụ ( Bộ kit ) để chiết tách lấy phần huyết tương giàu tiểu cầu . Sau đó phần huyết tương này sẽ được tiêm vào các vị trí bị bệnh của bệnh nhân.

Bạn muốn điều trị liệu pháp PRP ?

    Hãy đến để được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang khám và tư vấn cho bạn. Ban chỉ mất khoảng 30 phút để lấy ,máu chiết tách huyết tương và tiêm vào vị trí bị bệnh của bạn. Sauk hi nnghir ngơi bạn có thể ra về , hoàn toàn không đau. Bạn sẽ được bác sĩ hẹn cho lần tiêm tiếp theo.

Chí phí điều trị hợp lý :

·         Bạn sẽ tiêm 3 lần theo hẹn của bác sĩ

·         Chi phí cho mỗi lần tiêm là 3.000.000đ ( bao gồm thuốc và vật tư y tế )


Diem My