banner

Điện não đồ (electroencephalogram, EEG)

Thứ tư, 01/06/2016, 15:10 GMT+7

Điện não đồ phương pháp phát hiện các rối loạn chức năng của não bộ trong các bệnh lý thần kinh với chi phí thấp tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

diennao1

Điện não đồ là gì ?

Electroencephalogram não đồ (EEG) là một kĩ thuật thăm dò chức năng não bộ  không đau, sử dụng đĩa kim loại nhỏ phẳng (điện cực) gắn liền với da đầu để phát hiện hoạt động điện trong não. Các tế bào não giao tiếp thông qua các xung điện và hoạt động tất cả các thời gian, ngay cả khi đang ngủ. Hoạt động này cho thấy các đường lượn sóng trên một bản ghi điện não đồ.

EEG là một trong các cận lâm sàng chẩn đoán chính động kinh. Điện não đồ cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong chẩn đoán các rối loạn não bộ khác.

Lợi ích của khảo sát điện não đồ ?

Đặc biệt quan trọng giúp phát hiện các rối loạn chức năng của não bộ trong các bệnh lý thần kinh:

1. Chẩn đoán và theo dõi động kinh hay các rối loạn co giật khác

2. Hỗ trợ chẩn đoán chết não

3. Đánh giá mức độ thức tỉnh trong gây mê

v  Còn có thể theo dõi chức năng não trong các bệnh lý khác:

1. U não

2. Chấn thương đầu

3. Rối loạn chức năng não

4. Viêm não

5. Đột quị

6. Rối loạn giấc ngủ

7. Sa sút trí tuệ

Chất lượng đo điện não ở Bệnh Viên Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang ?

 

diennao2

Khách hàng có thể hơi khó chịu trong quá trình đo khi kỹ thuật viên gắn các điện cực lên da đầu. Nhưng bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì điện não đồ là phương pháp an toàn và vô hại, không có bất kỳ dòng điện nào truyền vào cơ thể bạn, điện não đồ chỉ giúp ghi lại các hoạt động điện của vỏ não bạn mà thôi.

Máy đo điện não của bệnh viên Tâm Trí Nha Trang được cung cấp từ Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam. Với đặc tính kỹ thuật cao : 16 kênh vào, độ phân giải bộ chuyển đổi A/D 16 bit , 2 bộ lọc tích cực bậc bốn Sallen-key. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thần kinh để khám ,đọc kết quả,  tư vấn và đưa ra những phương pháp điều trị hữu hiệu nhất cho bạn

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi đo điện não ?

1. Gội đầu sạch sẽ đêm trước ngày đo, không dùng dầu dưỡng tóc, gel tạo nếp tóc.

2. Tránh uống cà phê trong ngày đo điện não.

3. Nói rõ cho bác sỹ biết nếu bạn đang dùng thuốc, có đặt máy tạo nhịp…

4. Nếu cần hẹn người bệnh đo điện não giấc ngủ, bạn cần phải thức khuya, dậy sớm vào tối hôm trước (ngủ lúc 0 giờ và dậy lúc 3 giờ), không được ngủ trong thời gian chờ đo điện não.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm về Đo điện não đồ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 058. 3882 312

  •  

Diem My