banner

DỊCH SỞI NGUY CƠ BÙNG PHÁT, PHÒNG CHỐNG NGAY HÔM NAY

Thứ sáu, 12/07/2019, 10:02 GMT+7

Theo thống kế sáu tháng đầu năm, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 675 ca phát ban dạng sởi, trong đó có 328 ca dương tính với vi rút Sởi, tăng gần gấp 10 lần so với 5 năm trước. Đáng lo ngại, phần lớn các trường hợp mắc sởi đều là bệnh nhi dưới 5 tuổi, chưa được tiêm phòng bệnh, hoặc có tiêm nhưng không đầy đủ các mũi theo quy định. Riêng tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, sáu tháng đầu năm đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hơn 100 trường hợp mắc bệnh Sởi.

DYCH_SYI_NGUY_CY_BUNG_PHATPHONG_CHYNG_NGAY_HOM_NAY_1

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, bệnh sởi đã xuất hiện ở 7/8 huyện, thị xã, thành phố. Địa phương có số ca mắc cao nhất là TP. Nha Trang với gần 330 ca, chiếm hơn 1/2 số ca mắc toàn tỉnh. Trong tổng số ca mắc sởi, trẻ dưới 5 tuổi chiếm 53,7%, trong đó có 19,6% là trẻ dưới 9 tháng tuổi – chưa đủ tuổi tiêm vắc xin phòng sởi. Năm nay, bệnh sởi không chỉ tập trung ở trẻ em mà có cả người lớn. Theo đó, tỷ lệ bệnh nhân từ 15 tuổi trở lên mắc bệnh sởi chiếm 31,7%, trong đó, trên 35 tuổi chiếm 5,5%.

Theo khuyến cáo của ngành Y tế, để phòng bệnh sởi hiệu quả, phụ huynh nên cho trẻ tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin. Mũi thứ nhất khi trẻ 9 tháng  tuổi, mũi thứ hai khi trẻ 18 tháng tuổi. Những người trong độ tuổi sinh đẻ nên tiêm Phòng sởi – Rubella ít nhất trước 3 tháng khi có ý định mang thai, nhằm tăng miễn dịch phòng bệnh sởi cho trẻ trong những tháng đầu đời.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang đã rất quan tâm và chú ý đến yếu tố phòng bệnh nên vắc xin Sởi- Quai bị - Rubella luôn sẵn sàng để phục vụ cho bệnh nhân.

Các loại vắc xin mà bệnh viện đang sử dụng đều được nhập khẩu từ các hãng sản xuất uy tín thế giới, được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Cục Y tế dự phòng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vắc xin khi đến bệnh viện Tâm Trí Nha Trang tiêm chủng.

Ngoài ra, Khu vực chờ khi tiêm vắc xin vừa rộng rãi, sạch sẽ lại thoáng mát sẽ giúp cho bạn và bé cảm thấy thật thoải mái như đang ở nhà vậy.

+ Thời gian tiêm: 7h30 đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 7 

+ Chi phí : 235.000đ vnđ/mũi


Phòng Kinh doanh - Tiếp Thị