banner

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Monday, 20/05/2019, 16:57 GMT+7

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA BỆNH NHƯ THẾ NÀO ?

Cũng như bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung được xếp vào bệnh có mức độ nguy hiểm cao. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chị em phụ nữ.

Ung thư cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt và sinh lý bình thường của chị em, gây khó khăn cho việc sinh hoạt vợ chồng.

Tinh trùng và trứng khi gặp nhau, sẽ phát triển trong tử cung, trong quá trình điều trị bệnh, tử cung của bạn sẽ phải cắt bỏ hoặc bị ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến một số chị em không còn khả năng làm mẹ

Nếu được phát hiện từ sớm, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở giai đoạn tiền ung thư là 100%. Ở giai đoạn I, tỷ lệ đạt 85-90%, giảm dần đến giai đoạn II còn 50-75%, giai đoạn III chỉ 25-40% và dưới 15% người bệnh ở giai đoạn IV còn sống sau năm năm.

Nhiều trường hợp khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối. Việc điều trị vừa đau đớn, tốn kém mà tỷ lệ thành công thấp.

Theo đó, cách phòng ngừa đơn giản và hiệu quả nhất chính là tiêm vaccine ngăn ngừa virus HPV. Vì thế, con gái nên chú ý hơn đến vấn đề này.

Trong hội thảo "Vắc xin HPV, nhìn lại 10 năm an toàn và hiệu lực cộng đồng" do Hội Y học Dự phòng Việt Nam và Viện Pasteur TP.HCM tổ chức ngày 18/3/2018, các chuyên gia, bác sĩ đã đưa ra những ý kiến về căn bệnh này.

cY_tY_cung

 

Những thông tin nhất định phải biết về tiêm phòng ngừa virus HPV

1. Độ tuổi tiêm vaccine tốt nhất

Vaccine ngừa virus HPV được Bộ Y tế đã cấp phép sử dụng vào năm 2008. Loại vaccine này được khuyến cáo tiêm cho nữ giới ở độ tuổi từ 9 – 26.

Tuy nhiên, nếu qua 26 tuổi, các bác sĩ khuyên chúng ta vẫn nên tiêm bởi không phải ai cũng đã từng nhiễm virus. Virus có rất nhiều tuýp khác nhau, rất ít người nhiễm đồng thời nhiều tuýp, việc tiêm vaccine lúc này còn nhằm phòng nhiễm tuýp còn lại, tránh bị ảnh hưởng cùng lúc của nhiều tuýp.

2. Người quan hệ tình dục rồi có nên tiêm không?

Cũng theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc tiêm vaccine ngừa virus HPV nên diễn ra trước khi quan hệ tình dục để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, người đã quan hệ tình dục rồi thì vẫn nên tiêm bởi không phải ai quan hệ tình dục rồi cũng bị nhiễm virus ngay. Nếu chưa nhiễm virus thì hiệu quả phòng bệnh vẫn tương đương người chưa quan hệ tình dục, còn nếu nhiễm virus rồi thì vẫn có hiệu quả phòng được tuýp chưa nhiễm.

3. Giá cả tiêm vaccine phòng ngừa virus HPV?

Hiện nay, tại BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ NHA TRANG có 1 loại vaccine ngừa virus HPV với mức giá như sau: 

Cervarix - vắc xin mới ngừa ung thư cổ tử cung : vaccine ngừa 2 tuýp gây bệnh ung thư cổ tử cung,

Giá : 1.050.000 / mũi.

Lịch tiêm:  Theo sự hướng dẫn của bác sĩ

----------------------------------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh Doanh - Tiếp Thị